KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 8 (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ) HĐND XÃ VẠN YÊN, NHIỆM KỲ 2021-2026 VỀ VIỆC TÁN THÀNH CHỦ TRƯƠNG NHẬP XÃ VẠN YÊN VÀO XÃ LIÊN MẠC.

04/04/2024 | 16:20

Sáng ngày (04/4/2024), HĐND xã Vạn Yên khai mạc Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thông qua 01 tờ trình, 02 báo cáo và 01 nghị quyết về việc sáp nhập xã Vạn Yên vào xã Liên Mạc.

Dự và chỉ đạo kỳ họp: Về phía huyện có ông Phùng Minh Chiến – Trưởng phòng nội vụ huyện, ông Đỗ Đăng Toản – Phó ban kinh tế HĐND huyện.

Về phía xã có ông Đường Anh Đức – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Ông Nguyễn Văn Hán - Đại biểu HĐND huyện – Chủ tịch Cựu chiến binh xã Vạn Yên. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng 24 ông, bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

D:\LĨNH VỰC VĂN HÓA SINH\cổng thông tin điện tử\HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN\TUẤN 8.jpg

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – PBT.ĐU – CT. HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo tóm tắt Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025 của huyện Mê Linh; Báo cáo Tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn xã Vạn Yên về việc nhập xã Vạn Yên vào xã Liên Mạc; Tờ trình về việc đề nghị tán thành chủ trương nhập xã Vạn Yên vào xã Liên Mạc.

D:\LĨNH VỰC VĂN HÓA SINH\cổng thông tin điện tử\HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN\ANH8.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Anh – PCT. UBND xã thông qua Báo cáo, tờ trình

Căn cứ Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 25 tháng 3 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình HĐND các cấp về việc sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025 của huyện Mê Linh. Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Vạn Yên căn cứ kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn xã Vạn Yên từ ngày 28/3 đến ngày 29/3/2024, cụ thể:

+ Kết quả lấy ý kiến cử tri đối với nội dung lấy ý kiến cử tri về việc nhập xã Vạn Yên vào xã Liên Mạc.

- Số cử tri cho ý kiến hợp lệ: 4.427 người, đạt tỷ lệ 100% so với tổng số cử tri cho ý kiến.

- Số cử tri cho ý kiến không hợp lệ: 0 người, tỷ lệ 0% so với tổng số cử tri cho ý kiến.

- Số cử tri đồng ý: 4.085 người, tỷ lệ so với tổng số cử tri trên địa bàn xã Vạn Yên: 92,3%.

- Số cử tri không đồng ý: 334 người, tỷ lệ so với tổng số cử tri trên địa bàn xã Vạn Yên: 7,7%.

- Số cử tri có ý kiến khác: 0 (kèm theo báo cáo tổng hợp các ý kiến khác). Tỷ lệ so với tổng số cử tri trên địa bàn xã Vạn Yên: 0 %.

+ Kết quả lấy ý kiến cử tri đối với nội dung lấy ý kiến cử tri về tên gọi ĐVHC mới sau khi sắp xếp là xã Liên Mạc

- Số cử tri cho ý kiến hợp lệ: 4.427 người, đạt tỷ lệ 100 % so với tổng số cử tri cho ý kiến.

- Số cử tri cho ý kiến không hợp lệ: 0 người, tỷ lệ 0 % so với tổng số cử tri cho ý kiến.

- Số cử tri đồng ý: 3.691 người, tỷ lệ so với tổng số cử tri trên địa bàn xã Vạn Yên: 83,4 %.

- Số cử tri không đồng ý: 736 người, tỷ lệ so với tổng số cử tri trên địa bàn xã Vạn Yên: 16,6%.

D:\LĨNH VỰC VĂN HÓA SINH\cổng thông tin điện tử\HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN\HN8.jpg

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 8, HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã bế mạc kỳ họp.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần tích cực và trách nhiệm, kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 về việc tán thành chủ trương nhập xã Vạn Yên vào xã Liên Mạc đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và biểu quyết nghị quyết 100%./.