26/07/2022 | 14:48

Sáng ngày 26/7/2022, các đồng chí Lãnh Đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Xã Tiền Phong, cùng Trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng, Phó thôn, Giám đốc HTX NN, Hiệu trưởng các nhà trường, Đại diện chùa Trung hậu, chùa Khai Quang, chùa Tùng Lâm, chùa Thiên Long, chùa Linh Thiên, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn xã về dự Lễ viếng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc nhân Kỷ Niệm 75 năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7/1947-27/7/2022 tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ xã Tiền phong.

Thay mặt Lãnh Đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Xã Tiền Phong, đồng chí Vũ Thị Hoàng Hợp-ĐUV, Phó chủ tịch UBND Xã đã bồi hồi xúc động phát biểu:" Kế thừa truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta, nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay.

Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Xã Tiền Phong Viếng Nghĩa Trang Liệt Sĩ Nhân Dịp Kỷ Niệm 75 năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7/1947-27/7/2022 - Ảnh 1.

Trên quê hương Tiền Phong thân yêu của chúng ta đã sinh ra những người con đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do".

Các anh, các chị đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình dù chỉ một lần sau cuối. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của các anh, các chị đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh, các chị sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được

Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Xã Tiền Phong Viếng Nghĩa Trang Liệt Sĩ Nhân Dịp Kỷ Niệm 75 năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7/1947-27/7/2022 - Ảnh 2.

Các anh, các chị có những người đã về yên nghỉ trên mảnh đất quê hương nhưng vẫn còn có biết bao anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ trên khắp mọi miền tổ quốc, đó là một chứng tích lịch sử ghi lại tội ác "Trời không dung, đất không tha" mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cùng bè lũ bán nước đã gây ra đối với nhân dân ta.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" trong chương trình tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với cánh mạng của cán bộ và nhân dân xã Tiền Phong nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, cán bộ và nhân dân xã Tiền Phong cùng với các tổ chức, các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài xã đã tổ chức trao 126 suất quà, trị giá trên 37 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Xã Tiền Phong Viếng Nghĩa Trang Liệt Sĩ Nhân Dịp Kỷ Niệm 75 năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7/1947-27/7/2022 - Ảnh 3.

Với những quyết tâm đổi mới, đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, các nhà chùa, các cơ quan đóng trên địa bàn xã đã hội tụ về đây để kính dâng những ngọn nến, hương, hoa đến với âm linh các anh hùng liệt sĩ, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Đây là dịp để chúng ta tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, để mỗi chúng ta biết vượt lên chính mình, hãy làm một việc thiết thực nhất cho bản thân và cho quê hương đất nước để góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp, hòa bình, phồn vinh mà các thế hệ cha anh trước lúc hy sinh luôn hằng mong ước."

Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Xã Tiền Phong Viếng Nghĩa Trang Liệt Sĩ Nhân Dịp Kỷ Niệm 75 năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7/1947-27/7/2022 - Ảnh 4.

Thay mặt Lãnh Đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Xã Tiền Phong, đồng chí Vũ Thị Hoàng Hợp-ĐUV, Phó chủ tịch UBND Xã hứa trước Anh linh các Anh Hùng Liệt Sĩ:

- Nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

- Sẽ thực hiện tốt các chủ trương, Chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cùng với toàn thể nhân dân, các cơ quan đơn vị đóng quân trên địa bàn xã có những việc làm thiết thực và cụ thể để quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, người có công với đất nước bằng cả vật chất và tinh thần.

- Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng toàn Đảng, toàn dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp để xây dựng xã Tiền Phong ngày càng giàu đẹp văn minh, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng phồn vinh để sánh vai với các nước trên thế giới.