02/11/2022 | 17:08

Sáng ngày 02/11/2022, tại Hội trường Đảng ủy – HĐND – UBND xã Vạn Yên, Công an huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở xã Vạn Yên năm 2022.

Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Tùng – Phó Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị, cùng dự hội nghị có các đồng chí đại diện chỉ huy các đội công tác Công an huyện Mê Linh. Về phía đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hồ Văn Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; Cấp uỷ Chi bộ; Trưởng thôn, Phó trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận cơ sở các thôn, đại diện các tổ chức đoàn thể ở địa bàn dân cư, đại diện Nhân dân và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở xã Vạn Yên năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Thượng tá Trần Thanh Tùng chủ trì hội nghị

Hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở xã Vạn Yên năm 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị là dịp để đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn xã Vạn Yên nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh. Qua hội nghị, tiếp thu ý kiến của quần chúng Nhân dân và phát hiện những CBCS thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn, từ đó phổ biến, nhân rộng; đồng thời thấy được những tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT và giải quyết thủ tục hành chính với Nhân dân. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của lực lượng CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV (từ lãnh đạo, chỉ huy đến CBCS) tận tuỵ với công việc; thân thiện, gần gũi với Nhân dân; chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, quy trình công tác; giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh; giao tiếp ứng xử có văn hoá…xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô trong lòng Nhân dân và bạn bè quốc tế.

Hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở xã Vạn Yên năm 2022 - Ảnh 3.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, hội nghị đã tiếp nhận 05 ý kiến từ cơ sở, thay mặt lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Tùng ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị, đánh giá cao tinh thần tận tụy của Công an xã Vạn Yên nói chung và các đồng chí CSKV nói riêng. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở, Công an xã Vạn Yên thường xuyên bám địa bàn, gắn bó với quần chúng Nhân dân, nắm bắt kịp thời những tình huống nảy sinh về ANTT, những hành vi vi phạm pháp luật, những mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời ngay từ cơ sở. Để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Tùng đề nghị:

Các đội nghiệp vụ Công an huyện tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị, tham mưu Công an huyện xây dựng các phương án, kế hoạch chỉ đạo lực lượng công an xã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, giảm nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở.

Lực lượng công an xã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đảng ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn, tăng cường công tác tự phê bình và phê bình, tiếp tục cầu thị, lắng nghe để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những nội dung còn tồn tại, hạn chế, phát huy hình ảnh đẹp người công an nhân dân. Tham mưu UBND xã triển khai hiệu quả Đề án số 06 trên địa bàn, đặc biệt là thực hiện làm căn cước công dân, xác thực định danh điện tử; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu, thấy thiết thực, hiệu quả, từ đó, góp phần thay đổi nhận thức, đồng thuận và tham gia thực hiện, thụ hưởng lợi ích mà đề án đem lại. Đồng thời quyết tâm thực hiện đúng thời gian từng nội dung công việc để tạo cơ sở cho các bước tiếp theo hoàn thành đúng tiến độ.

Làm tốt công tác quản lý địa bàn, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, giảm thiểu pháo nổ trái phép, thường xuyên kiểm tra công tác PCCC, thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đề nghị Công an xã Vạn Yên tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.