14/10/2022 | 16:41

Ngày 13/10/2022, Tổ công tác của UBND huyện Mê Linh tổ chức ra quân giải tỏa các trường hợp lấn chiếm phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường trục trung tâm đô thị mới Mê Linh (đường 100).

Huyện Mê Linh giải tỏa các trường hợp lấn chiếm phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường Mê Linh - Ảnh 1.

Việc giải tỏa nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự hành lang an toàn giao thông và lĩnh vực quản lý đất đai, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa toàn bộ trường hợp lấn chiếm đổ đất trồng cây và tạo dựng công trình trên phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường trục trung tâm đô thị mới Mê Linh (còn gọi là đường 100), với chiều dài gần 12 km thuộc địa phận của huyện Mê Linh.

Theo ước tính, khối lượng nền gạch, bê tông xi măng vi phạm khoảng 350 m3; khung cổng, cánh cổng sắt, hàng rào dây thép gai ước khối lượng khoảng 8.500m2; nhà tạm, vách ngăn ước khối lượng khoảng 8.400 m2và khoảng 50.000 chậu hoa cây cảnh.

Huyện Mê Linh giải tỏa các trường hợp lấn chiếm phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường Mê Linh - Ảnh 2.

Trước khi tiến hành giải tỏa, các lực lượng chức năng đã vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các công trình lều lán xây dựng trái phép, biển, bảng quảng cáo, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa, chậu hoa, chuồng trại chăn nuôi, hàng quán vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Với sự vào cược quyết liệt, trách nhiệm, công tác giải tỏa hành lang trên tuyến đường trục trung tâm đô thị  mới Mê Linh (đường 100) đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân; các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại mặt bằng, không gian hành lang cho tuyến đường.

Theo Kế hoạch, việc giải tỏa sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 13- 15/10/2022.

Một số hình ảnh tại buổi giải tỏa:

Huyện Mê Linh giải tỏa các trường hợp lấn chiếm phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường Mê Linh - Ảnh 3.

Huyện Mê Linh giải tỏa các trường hợp lấn chiếm phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường Mê Linh - Ảnh 4.

Huyện Mê Linh giải tỏa các trường hợp lấn chiếm phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường Mê Linh - Ảnh 5.

Huyện Mê Linh giải tỏa các trường hợp lấn chiếm phần diện tích đã giải phóng mặt bằng hai bên đường Mê Linh - Ảnh 6.

Ngọc Tuấn