Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023.

31/01/2023 | 09:43

Căn cứ kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 03/01/2023 của UBND huyện Mê Linh về tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. Thực hiện Công văn số 114/UBND-KT ngày 18/01/2023 của UBND huyện Mê Linh về việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Qúy Mão năm 2023.

Hôm nay, sáng ngày mùng 10 Tết Qúy Mão năm 2023, trong không khí xuân vui tươi của những Ngày đầu năm mới. Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tiền Phong tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ mừng xuân Qúy Mão năm 2023..

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 1.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ phát động Tết trồng cây về phía huyện Mê Linh có đồng chí : Trần Thanh Hoài - UV BTV huyện ủy –PCT UBND huyện, còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 2.

Đại biểu xã Tiền Phong có các Đ/c : Nguyễn Ngọc Liêm – Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c: Hoàng Văn Hùng – Phó bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c: Trần Văn Trung – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Đ/c: Hoàng Văn Phương – TVĐU – Chủ tịch UBMTTQ xã, còn có sự tham dự đông đủ của các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc; các Trưởng thôn Trên địa bàn xã.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 3.

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Thực hiện lời dạy của Người; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Tiền Phong luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã không chỉ cho hôm nay mà còn cho cả các thế hệ mai sau.

Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, ra hoa kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 4.

Thay mặt cho UBND xã Tiền Phong Đ/c Vũ Thị Hoàng Hợp-ĐUV, Phó Chủ Tịch UBND xã đã phát động lễ trồng cây và phát biểu ý kiến :"Trong những ngày vui Tết, đón xuân Qúy Mão năm 2023, tôi đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân, hội viên về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của thôn, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. Hôm nay, chúng ta có mặt tại khu trung tâm UBND xã Tiền Phong Anh hùng trong không khí ngày đầu xuân sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây trong toàn xã nói riêng và của huyện Mê Linh nói chung trong việc thực hiện Đề án "Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo", góp phần xây dựng thành phố Hà Nội của chúng ta sẽ phát triển toàn diện, bền vững đảm bảo môi trường đô thị xanh- sạch- đẹp"

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 5.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 6.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 7.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023. - Ảnh 8.