Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022

16/02/2022 | 14:28

Sáng ngày 16/2/2022, tại quảng trường Trung tâm hành chính huyện; Huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn đưa 186 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ huyện Mê Linh dự lễ giao nhận quân 2022

Dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân, đại biểu Thành phố Hà Nội có đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Hữu – Trưởng phòng Tuyên huấn - Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ Đô Hà Nội. Đại biểu huyện Mê Linh có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, đồng chí Hoàng Văn Tân Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 186 thanh niên ưu tú của huyện.

Trước khi tổ chức lễ giao quân, cơ quan quân sự và ngành Y tế huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 như: trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn và đo thân nhiệt cho từng đại biểu, người thân đến đưa tiễn các tân binh. Lực lượng công an phối hợp chặt chẽ trong việc nhắc nhở người nhà đưa tiễn tân binh nghiêm túc đeo khẩu trang và ngồi đúng nơi quy định.

Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Trong không khí khẩn trương và ấm áp nghĩa tình, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm- Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống, mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Mê Linh Anh hùng.

Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 - Ảnh 3.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống tại lễ giao nhận quân

Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống giao nhận quân; hồi trống giao quân náo nức lòng người vang lên càng khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường mang theo truyền thống và niềm tự hào của quê hương Hai Bà Trưng Anh hùng, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, viết tiếp những trang sử hào hùng của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 - Ảnh 4.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Đại diện cho lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các tân binh trong ngày đầu nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 - Ảnh 5.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện Mê Linh tặng hoa, quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Đối với mỗi tân binh hôm nay, được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào lớn lao và thiêng liêng. Sự háo hức, hồi hộp trong ngày đầu nhập ngũ hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi tân binh.

Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 - Ảnh 6.

Các tân binh đi qua cổng vinh quang

Trong khí xuân rộn ràng, phấn khởi, những bài hát cách mạng, tiếng trống hội tòng quân vang lên làm cho không khí buổi giao nhận quân càng thêm rộn rã, tưng bừng, những món quà trao tặng, những cái ôm chặt, cái bắt tay nghẹn ngào, những gương mặt rạng ngời khí thế, cùng những lời chào, lời hứa của các chiến sĩ trẻ, lời dặn dò của người thân, bè bạn dành cho các tân binh với những cảm xúc đan xen giữa nước mắt, nụ cười, lòng tự hào, sự bùi ngùi, nhung nhớ…tất cả đều được gửi gắm, gói trọn trong hành trang của người chiến sĩ trẻ, để rồi biến thành động lực, giúp các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Mê Linh tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 - Ảnh 7.

Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Ðến 8 giờ 30 phút cùng ngày, Huyện Mê Linh đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2022, 186 tân binh được giao về 5 đơn vị: Sư đoàn 371, Sư đoàn 361 thuộc Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 301 thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn nghi lễ quân đội Bộ Tổng tham mưu và Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an thuộc Công an Thành phố Hà Nội, bảo đảm giao đủ 100% chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân. Các tân binh lên xe về đơn vị, thêm một mùa tuyển quân thắng lợi, những thanh niên của quê hương Mê Linh anh hùng phấn khởi, hăng hái lên đường, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Mê Linh diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn, đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, ấm áp nghĩa tình, trong niềm vui, phấn khởi của các tân binh và cán bộ, nhân dân trong huyện.

Nguyễn Thu