Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

09/03/2024 | 00:48

Nhiều hoạt động đã được tổ chức thiết thực chào mừng Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng,

* Chiều ngày 07/3/2024, Công đoàn thị trấn Quang Minh tổ chức hội nghị kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn và toàn thể đoàn viên công đoàn thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy thị trấn ghi nhận và đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ thị trấn Quang Minh nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí mong muốn các nữ cán bộ công chức, người lao động của thị trấn phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, tiếp tục phấn đấu hơn nữa, vừa “giỏi việc nước, đảm việc nhà”để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng thị trấn ngày một phát triển vững mạnh.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3- Ảnh 1.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn đã tặng các phần quà nhỏ chúc mừng các nữ cán bộ công chức, người lao động của thị trấn.

* Hội LHPN thị trấn Quang Minh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 08/3/2024, Hội LHPN thị trấn Quang Minh tổ chức chương trình kỷ niệm với nhiều hoạt động chào mừng cho hội viên phụ nữ thị trấn.

Dự chương trình có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Trương Thị Vân Anh - PBT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Vẫy - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Huấn - PCT UBND thị trấn, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ thị trấn; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ thị trấn; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể thị trấn; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; BCH Hội LHPN thị trấn; các chi hội trưởng; chi hội phó, tổ trưởng các tổ phụ nữ; tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn NHCSXH; cụm trưởng cụm TYM và các thí sinh tham gia Hội thi “Phụ nữ Quang Minh duyên dáng áo dài qua ảnh”; các thí sinh tham gia Hội thi giao lưu cắm hoa nghệ thuật”; các câu lạc bộ văn nghệ, dân vũ thể thao; các hội viên tiêu biểu các chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn ôn lại lịch sử kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn thay mặt BCH Hội LHPN thị trấn ôn lại lịch sử kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng chí nhấn mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vai trò của Phụ nữ vô cùng quan trọng, góp phần viết nên trang sử hào hùng của dân tộc. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, chị em phụ nữ thị trấn Quang Minh sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu, luôn “Chủ động, sáng tạo, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác Hội và xây dựng gia đình hạnh phúc” góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ kính yêu đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Sau phần ôn lại lịch sử ngày 8.3, là cuộc thi cắm hoa nghệ thuật, thi trình diễn áo dài kết hợp với cuộc thi ảnh “Phụ nữ Quang Minh duyên dáng áo dài” đến từ 10 chi hội phụ nữ của 10 tổ dân phố.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3- Ảnh 3.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3- Ảnh 4.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3- Ảnh 5.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3- Ảnh 6.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3- Ảnh 7.

Ban tổ chức đã trao giải Hội thi “Phụ nữ Quang Minh duyên dáng áo dài” với 01 giải nhất (Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Xuân - Chi hội Phụ nữ TDP số 3), 2 giải nhì (Thí sinh Bùi Thị Hạnh - Chi hội phụ nữ TDP số 8 và Thí sinh Trần Thị Luyến - Chi hội phụ nữ TDP số 6), 3 giải ba (Thí sinh Dương Thị Nụ - Chi hội Phụ nữ TDP số 5; Thí sinh Ngô Thị Phương Thanh- Chi hội Phụ nữ TDP số 2; Thí sinh Ngô Thị Hà - Chi hội Phụ nữ TDP số 1) và các giải khuyến khích (Thí sinh Bùi Thị Thanh - Chi hội Phụ nữ TDP số 4; Thí sinh Lưu Thị Hương Lý - Chi hội Phụ nữ TDP số 7; Thí sinh Ngô Thị Yến - Chi hội Phụ nữ TDP số 9 và Thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh - Chi hội Phụ nữ TDP số 11).

Nội dung thi cắm hoa nghệ thuật: giải Nhất (Chi hội Phụ nữ TDP số 8); Giải Nhì (Chi hội Phụ nữ TDP số 6, Chi hội Phụ nữ TDP số 7); Giải Ba (Chi hội Phụ nữ TDP số 3; Chi hội Phụ nữ TDP số 9; Chi hội Phụ nữ TDP số 11); Giải khuyến khích (Chi hội Phụ nữ TDP số 1,2,4,5).

Với các nội dung hoạt động phong phú, chương trình tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi, ý nghĩa cho các chị em phụ nữ trên địa bàn thị trấn nhân dịp 8.3.

Phan Thị Thúy