Thị trấn Quang Minh giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

02/02/2024 | 21:27

Sáng ngày 02/02/2024, UBND thị trấn Quang Minh tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Dự lễ giao lệnh có đồng chí Trương Thị Vân Anh – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, thành viên hội đồng NVQS thị trấn, đồng chí Ban CHQS huyện phụ trách thị trấn Quang Minh, trưởng các đoàn thể, công chức thị trấn, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ đội trưởng quân sự các tổ dân phố và sự có mặt của các thanh niên có Lệnh gọi nhập ngũ.

Thị trấn Quang Minh giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn giao lệnh cho các thanh niên nhập ngũ

Năm 2024, thị trấn Quang Minh được Hội đồng NVQS huyện giao 13 chỉ tiêu, trong đó 11 NVQS, 02 nghĩa vụ Công an. Qua các bước khám tuyển đã chọn được 13 thanh niên đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ, đạo đức, bản lĩnh chính trị để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong số các thanh niên nhận lệnh có 8 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này.
Thị trấn Quang Minh giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn phát biểu động viên các thanh niên nhận lệnh

Phát biểu sau khi giao lệnh cho các thanh niên, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn nhấn mạnh trong lịch sử đấu tranh bảo vệ tổ quốc, các thế hệ thanh niên Quang Minh hăng hái cùng thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ. Tất cả đều hiến dâng tuổi xuân và xương máu của mình vì nền độc lập của dân tộc. Có những đồng chí đã anh dũng hi sinh trong chiến trường, có những đồng chí đã trở về gia đình nhưng mang trên mình thương tật, suy giảm sức khỏe vĩnh viễn, có những đồng chí may mắn được trở về lành lặn. Khi về địa phương, các đồng chí lại hăng say lao động sản xuất để xây dựng quê hương đất nước, có nhiều đồng chí đã trưởng thành và có vị trí trong Quân đội, Công An. Phát huy truyền thống quê hương Quang Minh anh hùng, đồng chí động viên các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Thị trấn Quang Minh giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 3.

Thanh niên Lê Văn Tú phát biểu tại lễ giao lệnh

Với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết cách mạng của tuổi trẻ thị trấn Quang Minh, thanh niên Lê Văn Tú thay mặt các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng và hứa hẹn khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ và Nhân dân thị trấn và phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ.

Nhân dịp này, các đồng chí thị trấn đã tặng giấy khen và quà, động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Thị trấn Quang Minh giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 4.

Thị trấn Quang Minh giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 5.

Phan Thị Thúy