01/12/2022 | 17:12

Số: 483 /TB- UBND

Căn cứ Văn bản số 604/UBND ngày 25 tháng 11 năm 2022 của UBND xã Tiền Phong về việc triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông "Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí" trên địa bàn xã kể từ ngày 22/11/2022;

Để đảm bảo giải quyết tất cả các hồ sơ đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Luật hộ tịch, các văn bản quy định chi tết thi hành và các văn bản pháp luật có liên quan khác; đặc biệt là đảm bảo thời hạn giải quyết các việc hộ tịch như đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử theo quy định và đảm bảo quyền được đăng ký khai sinh, có Giấy khai sinh của trẻ em.

UBND xã Tiền Phong thông báo cụ thể như sau:

- Triển khai thực hiện thí điểm 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông "Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí" trên địa bàn xã, kể từ ngày 22/11/2022 trên cổng dịch công quốc gia.

- Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông nêu trên yêu cầu cần có Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Những trường hợp nào chưa có tài khoản đề nghị tiến hành đăng ký và đăng nhập tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn theo hướng dẫn (kèm theo).

Lưu ý: Thuê bao di dộng đăng ký tài khoản phải là thuê bao đã được đăng ký chính chủ và các thông tin đăng ký với nhà mạng phải trùng khớp với số căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị cá nhân, tổ chức liên hệ bộ phận "một cửa"của UBND xã để được hỗ trợ, hướng dẫn.

UBND xã trân trọng thông báo để các tổ chức, cá nhân được biết và thực hiện./.

THÔNG BÁO: Về việc triển khai thí điểm 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông "Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí"   - Ảnh 2.

THÔNG BÁO: Về việc triển khai thí điểm 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông "Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí"   - Ảnh 3.