27/08/2024 | 17:38

Ngày 27/8/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Mê Linh đã làm việc với Đảng ủy xã Đại Thịnh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Minh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lỗ Xuân Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Lê Ngọc Ly - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Quản lý đô thị Huyện; các đồng chí trong Tổ công tác số 05 về chỉ đạo Đại hội của Huyện.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đại Thịnh.

Thường trực Huyện ủy Mê Linh làm việc với Đảng ủy xã Đại Thịnh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 1.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đại Thịnh, Lưu Văn Tư cho biết: Xã Đại Thịnh nằm ở trung tâm huyện Mê Linh, có diện tích tự nhiên hơn 800 ha, dân số hơn 14.000 người. Đảng bộ xã có 12 Chi bộ trực thuộc với 543 đảng viên; Ban Chấp hành Đảng bộ xã có 15 đồng chí.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt nhiều kết quả quan trọng. Tính đến tháng 8/2024, xã đã đạt và vượt 20/20 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Một số chỉ tiêu đạt cao như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 13%, (vượt 1-3%); thu nhập bình quân đầu người năm 2024 ước đạt 80 triệu đồng/người/năm (vượt 20 -25 triệu đồng); tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt 90%. 3 năm liên tục (2021, 2022, 2023), Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030: Đảng ủy tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Kế hoạch, Quy định của Trung ương, Thành phố và Huyện liên quan đến công tác Đại hội. Ban hành Quyết định thành lập các Tiểu ban như: Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội; ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đại Thịnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025-2030 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo quy định.

Thời gian Đại hội các Chi bộ trực thuộc dự kiến bắt đầu từ tháng 01/2025, hoàn thành trước ngày 15/3/2025. Đại hội Đảng bộ xã dự kiến vào cuối tháng 5/2025.

Thường trực Huyện ủy Mê Linh làm việc với Đảng ủy xã Đại Thịnh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 2.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Đại Thịnh Lưu Văn Tư báo cáo tại buổi làm việc.

Về xây dựng văn kiện: Đảng ủy chỉ đạo Tiểu ban văn kiện đã xây dựng đề cương, số liệu, lấy ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Chấp hành đối với dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội: Đảng ủy tập trung rà soát nguồn nhân sự cán bộ tham gia cấp ủy khoá mới từ nguồn nhân sự tại chỗ. Theo đó, nhân sự dự kiến tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã và cấp ủy chi bộ khối trường học, y tế, công an, quân sự cơ bản đảm bảo theo quy định. Riêng chi bộ nông thôn, một số đồng chí quá tuổi, một số đồng chí không đủ tiêu chuẩn về trình độ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tiến hành thảo luận về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp Chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của Đảng ủy xã Đại Thịnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như công tác chuẩn bị Đại hội cấp Chi bộ, nhiệm kỳ 2025-2027, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng thời đề nghị, Đảng ủy xã tập trung bàn thảo, thống nhất nguồn nhân sự dự kiến tham gia Ban Chấp hành khóa mới đảm bảo số lượng, chất lượng, có cơ cấu hợp lý đối với cán bộ tái cử, cán bộ trẻ, cán bộ nữ theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên.

Quá trình xây dựng văn kiện Đại hội, cần phát huy trí tuệ của tập thể, đề ra định hướng, khát vọng phát triển cho địa phương theo hướng đô thị, xứng tầm là xã trung tâm của huyện Mê Linh. Việc xây dựng, lựa chọn các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội phải chọn lọc, sát thực tế và có tính khả thi cao.

Cùng với đó, Đảng ủy xã cần tập trung chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề dân sinh; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; có phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ tốt Đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030./.

Nguyễn Thanh