06/09/2024 | 17:15

Chiều ngày 05/9/2024, Thường trực Huyện ủy Mê Linh đã làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Kim về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Minh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Lỗ Xuân Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Ly - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính - Kế hoạch Huyện; thành viên Tổ công tác số 6 về chỉ đạo Đại hội của Huyện.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Hoàng Kim.

Thường trực Huyện ủy Mê Linh làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Kim về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 1.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Xã Hoàng Kim nằm ở phía Tây Nam của huyện Mê Linh, có diện tích tự nhiên hơn 550 ha, dân số hơn 6.400 người với 3 thôn, 10 khu dân cư. Đảng bộ xã có 348 đảng viên, sinh hoạt tại 09 Chi bộ; Ban Chấp hành Đảng bộ xã có 15 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy có 05 đồng chí, Thường trực Đảng ủy có 03 đồng chí.

Từ năm 2020 đến nay, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đạt kết quả khá toàn diện. Kinh tế tiếp tục phát triển, văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được tăng cường. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được coi trọng theo hướng trong sạch, vững mạnh. Đến nay, Đảng bộ, Chính quyền xã đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt và vượt 18/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra (trong đó 07 chỉ tiêu vượt, 11 chỉ tiêu đạt và cơ bản đạt).

Thường trực Huyện ủy Mê Linh làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Kim về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 2.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Kim Đỗ Quang Thắng báo cáo tại buổi làm việc.

Để chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng ủy xã ban hành Kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ công tác chỉ đạo Đại hội và các Tiểu ban (nhân sự, văn kiện, tổ chức phục vụ Đại hội), phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, chỉ đạo các Tiểu ban xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động và thành lập các Tổ công tác giúp việc để triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Cùng với đó, Đảng ủy cũng ban hành văn bản, phân công các đồng chí Ban Chấp hành chỉ đạo rà soát nguồn nhân sự đủ điều kiện tham gia cấp ủy khóa mới và chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội của các Chi bộ trực thuộc. Đồng thời, thực hiện rà soát đội ngũ cán bộ hiện có, nguồn cán bộ trong quy hoạch để chuẩn bị nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của xã nhiệm kỳ mới đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng, có cơ cấu hợp lý về tỷ lệ tái cử, tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ,…

Về chuẩn bị văn kiện Đại hội, Tiểu ban văn kiện đã xây dựng đề cương chi tiết đối với báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; Đảng ủy đã tổ chức lấy ý kiến (lần 1) của các đồng chí trong Ban Chấp hành và đang tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện.

Về thời gian tiến hành Đại hội: Theo kế hoạch, Đại hội Chi bộ điểm sẽ được tổ chức trước ngày 15/2/2025, Đại hội các Chi bộ còn lại hoàn thành trong đầu tháng 2/2025, Đại hội Đảng bộ xã dự kiến diễn ra trong tháng 5/2025.

Thường trực Huyện ủy Mê Linh làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Kim về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 3.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của đại biểu, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Hoàng Kim đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, Đảng uỷ xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững ổn định tình hình chính trị, tạo thuận lợi phát triển kinh tế xã - hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng tại địa phương. Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành 01 chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 (kết nạp đảng viên).

Cùng với đó, Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội cấp Chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025-2030 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Huyện ủy, đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, việc xây dựng báo cáo chính trị của các Chi bộ và Đảng bộ xã cần ngắn gọn, súc tích, kết tinh trí tuệ của tập thể, thể hiện được khát vọng phát triển địa phương trong tương lai. Lựa chọn các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới cần phải chọn lọc, sát tình hình thực tế và có tính khả thi cao.

Liên quan đến kiến nghị của Đảng ủy, UBND xã và Bí thư Chi bộ các thôn liên quan đến xây dựng nhà văn hóa thôn Hoàng Xá, làm đường giao thông ra bãi, nâng cấp, sữa chữa, lắp đặt, bổ sung trang thiết bị hội trường xã và nhà văn hóa các thôn, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao UBND Huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiên cứu, tham mưu thực hiện./.

Nguyễn Tuyền