Trường Mầm non Tiền Phong B thực tập phương án PCCC và CNCH

13/03/2024 | 11:32

Ngày 09/3/2024, tại Trường Mầm non Tiền Phong B, Công an huyện Mê Linh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho trên 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Mầm non Tiền Phong B.

Trường Mầm non Tiền Phong B thực tập phương án PCCC và CNCH- Ảnh 1.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Huyện tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật về PCCC cho giáo viên và học sinh

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trường Mần non Tiền Phong B đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và CNCH - Công an Huyện phổ biến các văn bản pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra các vụ cháy, nổ tại trường học, tính chất nguy hiểm của đám cháy và các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ đối với cơ sở trường học; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn, di chuyển người bị nạn thoát khỏi đám cháy an toàn.

Trong phần thực tập phương án chữa cháy và CNCH, với tình huống giả định là khu vực phòng học lớp 4 tuổi ở tầng 2, bị chập cháy hệ thống điện gây cháy lớn. Đám cháy bất ngờ xảy ra khi đó ở trường có rất đông học sinh, giáo viên và nhân viên. Do đông người, trong tình huống thoát nạn đã dẫn đến việc học sinh mất bình tĩnh, hoảng loạn. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng loa hướng dẫn giáo viên và học sinh thoát nạn, đồng thời sử dụng bình chữa cháy tại chỗ chữa cháy ngăn cháy lan và gọi điện đến số 114 . Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Huyện đã điều động phương tiện, cán bộ, chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Ngay sau khi đến hiện trường, tổ công tác đã phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng tiếp cận hướng dẫn người mắc kẹt thoát nạn an toàn và sử dụng phương tiện chữa cháy chuyên dụng dập tắt đám cháy.

Trường Mầm non Tiền Phong B thực tập phương án PCCC và CNCH- Ảnh 2.

Giáo viên và học sinh thực tập dùng khăn ướt bịt mũi thoát khỏi đám cháy

Qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã hiểu biết và nắm rõ hơn về công tác PCCC và CNCH. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với hoạt động PCCC và CNCH, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC và CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC và CNCH khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Công an huyện Mê Linh