"Truyền Thống Uống Nước Nhớ Nguồn" Xuân Giáp Thìn 2024

03/02/2024 | 09:52

Sáng nay, ngày 03-02-2024 Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ xã Tiền Phong trang trọng tổ chức Lễ viếng các Anh Hùng Liệt Sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Kế thừa truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước vì độc lập tư do, thống nhất Tổ quốc. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các thế lực thù địch, để bảo vệ tổ quốc; đất nước ta, nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể của mình nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

"Truyền Thống Uống Nước Nhớ Nguồn" Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Trên quê hương Tiền Phong thân yêu đã sinh ra những người con đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do". Các liệt sĩ đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho những người thân yêu nhất của mình. Sự hy sinh mất mát to lớn này không gì bù đắp được. Nhưng cũng chính sự hy sinh đó đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Đảng bộ và nhân dân xã Tiền Phong mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.

"Truyền Thống Uống Nước Nhớ Nguồn" Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Ngày nay Tổ quốc ta đã hoàn toàn thống nhất, nhân dân ta đã hoàn toàn được tự do, chúng ta đang tập trung xây dựng đất nước phát triển và vững mạnh hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước. Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã Tiền Phong đã hứa với  Anh Linh các Anh hùng Liệt sỹ rằng: Các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tiền Phong luôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước, vẫn sẽ tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các đ/c thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Tiền Phong nói riêng, nước Việt nam nói chung ngày càng văn minh hơn, giàu đẹp hơn.

Bằng tất cả sự thành kính và tin tưởng, nguyện cầu Anh linh các Anh hùng liệt sỹ phù hộ cho nhân dân và cán bộ xã Tiền Phong luôn mạnh khỏe, đoàn kết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

"Truyền Thống Uống Nước Nhớ Nguồn" Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

"Truyền Thống Uống Nước Nhớ Nguồn" Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 4.

"Truyền Thống Uống Nước Nhớ Nguồn" Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 5.

"Truyền Thống Uống Nước Nhớ Nguồn" Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 6.