Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022

22/07/2022 | 17:39

Sáng ngày 22/7/2022, tại Trường THCS Vạn Yên, UBND xã Vạn Yên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) xã Vạn Yên lần thứ X.

Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông Tin, Trung tâm Văn hóa- Thông tin & Thể thao huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vạn Yên tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Đại hội

Dự Lễ khai mạc có đồng chí đồng chí: Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; Đỗ Đình Đức – Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; các tổ chức đoàn thể, các trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Đường Anh Đức – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Vạn Yên thắp sáng đài lửa Đại hội

Xác định văn hoá văn nghệ (VHVN), TDTT là một trong những mục tiêu, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong những năm qua xã Vạn Yên đã phát huy tối đa mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao để công tác VHVN, TDTT ngày càng phát triển bền vững. Hiện nay các thôn, tổ chức đoàn thể của xã đều có câu lạc bộ (CLB) VHVN, TDTT phát triển như: CLB cờ tướng, CLB dưỡng sinh người cao tuổi, CLB cầu lông, bóng chuyền hơi nam – nữ, bóng bàn… Các CLB được đánh giá hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên, nhân dân tham gia, tạo không khí phấn khởi thi đua sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 3.

Đ/c Hồ Văn Chung - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT xã Vạn Yên khai mạc Đại hội

Diễn văn khai mạc của đồng chí Hồ Văn Chung - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT xã Vạn Yên lần thứ X khẳng định: Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT,  kể từ Đại hội TDTT lần thứ IX đến nay, xã Vạn Yên đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhất là thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới,  đô thị văn minh" đã có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào TDTT tiếp tục phát triển sâu rộng; các thiết chế văn hóa, thể thao được địa phương quan tâm đầu tư, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân. Số người tập luyện TDTT thường xuyên của xã đạt trên 65%, từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, đội tuyển có thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung của phong trào thể thao của huyện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng chí Chủ tịch UBND xã Vạn Yên đề nghị các vận động viên phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, nhiệt tình với quyết tâm cao phấn đấu đạt thành tích tốt nhất; Tổ trọng tài điều hành các trận đấu khách quan, công tâm, đúng luật để góp phần vào thành công của Đại hội.

Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 4.

Với mục tiêu "Khỏe để chung tay xây dựng quê hương Vạn Yên phát triển giàu mạnh", "Khỏe để học tập, công tác tốt, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc", Đại hội TDTT xã Vạn Yên lần thứ X năm 2022 tổ chức 6 nội dung thi đấu ở các môn: bóng chuyền hơi, cầu lông, kéo co, bóng đá và thể dục dưỡng sinh với trên 250 vận động viên tham gia tranh tài.

Đại hội Thể dục thể thao xã Vạn Yên lần thứ X diễn ra trong khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 2/9/1945 – 2/9/2022). Thông qua Đại hội nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022 diễn ra trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 5.
Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 6.
Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 7.
Xã Vạn Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 - Ảnh 8.

Nguyễn Thu