Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022

17/05/2022 | 19:24

Ngày 17/05/2022, Hội LHPN huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao huyện tổ chức Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 - năm 2022. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022) và chào mừng Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Dự buổi Liên hoan có các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; Đỗ Thị Bích Vân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN TP Hà Nội. Đại biểu huyện Mê Linh có các đồng chí: Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Hoàng Văn Tân - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bùi Thị Ánh Dương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh; Lưu Văn Thành – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Lê Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện.

Cùng dự có các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ; Uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Mê Linh khóa XI; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội các đơn vị trực thuộc; các đồng chí là cán bộ trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội cơ sở cùng các hội viên tiêu biểu của 25 cơ sở Hội.

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội và Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TTHU , Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng cho các đơn vị

Liên hoan “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” thu hút hơn 700 diễn viên hát múa, cổ động viên là các cô, các chị, các anh – những diễn viên không chuyên, nhiệt tình và trách nhiệm từ 18 cơ sở Hội trên địa bàn huyện thi tài. Liên hoan đã trở thành sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ thông qua lời ca, tiếng hát, điệu múa… thể hiện tài năng, năng khiếu của mình. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội, hội viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Trải qua những ngày tập luyện hăng say, 18 đội tham gia Liên hoan đã mang đến những tiết mục đặc sắc ca ngợi đức hy sinh của người mẹ, người vợ, người phụ nữ, thể hiện tình mẫu tử, tình yêu gia đình, yêu quê hương, đất nước.

Trong đó, các tiết mục đã có sự đầu tư, dàn dựng công phu, hấp dẫn như: Địa khúc giao mùa (Hội LHPN xã Vạn Yên), Việt Nam gấm hoa (Hội LHPN xã Tráng Việt), Tiếng hát giữa rừng Pác Pó (Hội LHPN xã Mê Linh), Tự hào phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Quang Minh); Liên khúc ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam (Hội LHPN xã Thanh Lâm)…

Đặc biệt, nhiều tiết mục có chủ đề tốt, vận dụng nhiều loại hình nghệ thuật, kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại; phát huy được nội lực xây dựng các tác phẩm tự biên có chất lượng nghệ thuật tốt, ca ngợi những thành tựu trong cuộc sống, công tác, thể hiện được nét đẹp truyền thống phụ nữ xưa và nay.

Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy những truyền thống, giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương, đất nước. Trong đó, tác phẩm “Địa khúc giao mùa” và “Người con gái sông La” của Hội LHPN xã Vạn Yên được Ban giám khảo đánh giá cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho đơn vị xã Vạn Yên

Kết thúc Liên hoan “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 15 giải Ba và 03 giải Phụ cho các đơn vị tham dự.

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TTHU , Chủ tịch HĐND huyện trao giải Nhì cho 02 đơn vị xã Tráng Việt và Mê Linh

Một số hình ảnh tại Liên hoan “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh”:

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 4.

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 5.

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 6.

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 7.

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát phụ nữ Mê Linh” lần thứ 2 – năm 2022 - Ảnh 8.

Thùy Phạm - Hữu Thành