Mê Linh: Thường trực HĐND Huyện giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

21/04/2024 | 12:18

Chiều ngày 19/4/2024, Hội đồng Nhân dân (HĐND) Huyện tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND Huyện với Thường trực HĐND các xã, Thị trấn quý I năm 2024. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND Huyện; Trưởng các Ban của HĐND, các ông bà đại biểu HĐND Huyện và các đồng chí Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_0023.JPG

Chủ tịch HĐND Huyện Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị

Trong quý I/2024, Thường trực HĐND Huyện tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 13), ban hành 03 Nghị quyết liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 và đầu tư công năm 2024 trên địa bàn Huyện. Thường trực HĐND các xã, thị trấn tổ chức 18 kỳ họp chuyên đề, ban hành 42 Nghị quyết giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến công tác nhân sự và những quyết sách quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Hoạt động giám sát được triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc. Thường trực HĐND Huyện đã chủ trì tiếp 6 buổi tiếp công dân với 67 lượt công dân tại Trụ sở tiếp công dân của Huyện, tiếp nhận 42 ý kiến. Các vị đại biểu HĐND Thành phố ứng cử trên địa bàn đã tham gia tiếp công dân cùng Thường trực HĐND Huyện. HĐND Huyện cũng tích quan tâm theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, tổ chức giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_0032.JPG

Đ/c Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểutại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được trong quý I, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đánh giá cao hoạt động của HĐND Huyện và HĐND các xã, thị trấn đã đạt được trong quý I/2024.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II, đồng chí Chủ tịch HĐND Huyện đề nghị các Ban HĐND Huyện; Thường trực HĐND và các Ban HĐND xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2024. Tiếp tục thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề; nâng cao chất lượng giám sát tại kỳ họp, nhất là hoạt động chất vấn. Tăng cường kiểm tra, theo dõi, giám sát việc thực hiện các cam kết sau trả lời chất vấn; các kết luận, kiến nghị sau giám sát, sau các phiên giải trình; giám sát việc thực hiện các nghị quyết HĐND Huyện, đảm bảo các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

HĐND Huyện và các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri theo hướng thiết thực. Thực hiện nghiêm việc tiếp công dân, tích cực đôn đốc cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những khiếu nại, tố cáo, đề nghị của công dân;…


Nguyễn Thu

Top