Đoàn công tác huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thăm, làm việc với huyện Mê Linh

25/11/2022 | 22:36

Sáng ngày 25/11/2022, Đoàn công tác của Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thăm và làm việc tại huyện Mê Linh.

Đoàn công tác huyện Lâm Hà do đồng chí Hà Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Huyện và các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện, cùng các già làng, trưởng bản, người uy tín tiêu biểu của huyện Lâm Hà.

Tiếp và làm việc với Đoàn huyện Lâm Hà, huyện Mê Linh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, Uỷ ban MTTQ cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện.

Đoàn công tác huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thăm, làm việc với huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Đoàn công tác huyện Lâm Hà làm Lễ dâng hương tại di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng

Trong bầu không khí thân mật tình đồng chí, tình anh em, đồng chí Hà Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lâm Hà và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, đoàn thể của hai địa phương trong thời gian qua.

Đoàn công tác huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thăm, làm việc với huyện Mê Linh - Ảnh 2.

Đ/c Hà Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lâm Hà phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn công tác huyện Lâm Hà, đồng chí Hà Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các phòng, ban, đoàn thể bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đến thăm và làm việc tại huyện Mê Linh; cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, nồng nhiệt, thắm tình đoàn kết anh em của Đảng bộ, Chính quyền huyện Mê Linh. Đồng chí Hà Văn Thuận cho biết: Huyện Lâm Hà hiện có trên 30 dân tộc cùng sinh sống tại 14 xã và 2 thị trấn, dân số gần 150.000 người. Tất cả các xã của Huyện đều được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới huyện Lâm Hà là Huyện thứ 5 của tỉnh Lâm Đồng được Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Trong 11 tháng năm 2022, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của Nhân dân được nâng lên, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các già làng, trưởng bản, người tiêu biểu của Huyện.

Chúc mừng những kết quả quan trọng mà huyện Mê Linh đạt được trong thời gian qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lâm Hà mong muốn huyện Mê Linh sẽ chia sẻ, giúp đỡ Lâm Hà trong những lĩnh vực mà Mê Linh có thế mạnh; đồng thời trân trọng mời đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh và các đồng chí lãnh đạo Huyện đến thăm và làm việc với huyện Lâm Hà vào thời điểm thích hợp.

Đoàn công tác huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thăm, làm việc với huyện Mê Linh - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác huyện Lâm Hà. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Lâm Hà đã đạt được trong những năm qua; trong đó đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, tình đồng chí, tình anh em giữa hai địa phương. Đồng thời khẳng định, huyện Mê Linh sẽ tiếp tục phối hợp, giúp đỡ Lâm Hà trên các lĩnh vực mà Lâm Hà cần và Mê Linh có thế mạnh. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, hai Huyện sẽ tiếp tục tăng cường phát triển mối quan hệ, hợp tác hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau và mong muốn mối quan hệ, hợp tác của hai địa phương ngày càng sâu rộng và đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp đón Đoàn công tác huyện Lâm Hà, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mê Linh cho biết: Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, 11 tháng của năm 2022, kinh tế - xã hội của Huyện được phục hồi nhanh và có sự phát triển khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế của huyện ước đạt 32.655 tỷ đồng, tăng 8,9% so cùng kỳ năm 2021. Thu nội địa đạt 1.613 tỷ đồng, bằng 192,8% dự toán Thành phố và 103,6% dự toán HĐND Huyện giao, bằng 200,4% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là điểm tựa quan trọng để kinh tế - xã hội Huyện bứt phá trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

"Với việc triển khai quyết liệt nhiều nhiệm vụ và giải pháp, chúng tôi tin tưởng huyện Mê Linh sẽ phát triển xứng tầm với tiềm năng, lợi thế vốn có. Đồng thời, Huyện sẽ hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị dịch vụ phát triển phía Bắc của Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới" - Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mê Linh khẳng định.

Đoàn công tác huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thăm, làm việc với huyện Mê Linh - Ảnh 4.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh tặng quà Đoàn công tác huyện Lâm Hà

Chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Mê Linh của Đoàn công tác huyện Lâm Hà không chỉ thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó mà còn nâng cao nhận thức, động viên, khuyến khích các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội đến đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Lâm Hà, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.

Trước khi có buổi gặp mặt làm việc tại Huyện, Đoàn công tác huyện Lâm Hà đã làm Lễ dâng hương, tham quan, tìm hiểu tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh./.

Thùy Phạm