23/07/2024 | 20:10

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều ngày 23/7/2024, Hội LHPN huyện Mê Linh phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô Tình thương - Chi nhánh Mê Linh đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn xã Tiền Phong và xã Tiến Thắng.

Hội LHPN huyện Mê Linh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ- Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN Huyện và Tổ chức Tym Mê Linh thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sản, sinh năm 1926 ở thôn Do Hạ, xã Tiền Phong

Theo đó, Hội LHPN Huyện cùng Tổ chức tài chính vi mô Tình thương - Chi nhánh Mê Linh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị sản, thôn Do Hạ, xã Tiền Phong và Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Đen, thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng.

Đồng thời thăm, tặng quà 09 hộ chính sách là thành viên của Tổ chức tài chính vi mô Tình thương - Chi nhánh Mê Linh (tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện); mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng.

Tại các gia đình đến thăm, Hội LHPN Huyện và Tổ chức tài chính vi mô Tình thương - Chi nhánh Mê Linh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mong muốn các các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương Mê Linh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hội LHPN huyện Mê Linh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ- Ảnh 2.

Cán bộ hội viên Hội LHPN xã Thanh Lâm trao quà cho gia đình chính sách

Cũng trong dịp này, các cấp Hội LHPN trên địa bàn Huyện đã huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ chăm lo cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Đây cũng là hoạt động thường niên thể hiện sự tri ân của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Huyện đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước./.

Tin Nguyễn