26/08/2024 | 20:59

Sáng ngày 26/8/2024, Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh phối hợp với xã Vạn Yên tổ chức Chương trình trao bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã năm 2024.

Tham dự có đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND -UBND - Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể xã Vạn Yên,…

Vạn Yên bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn xã- Ảnh 1.

Đồng chí Lê Sỹ Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã năm 2024.

Với sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Thành phố, Ủy ban MTTQ Huyện và Chính quyền địa phương, sau 4 tháng thi công, đến nay, cả 03 ngôi nhà của 03 hộ gia đình cận nghèo đã hoàn thiện. Trong đó, kinh phí hỗ trợ của UBND Thành phố và Ủy ban MTTQ các cấp Thành phố hỗ trợ 100 triệu đồng/1 hộ; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Vạn Yên hỗ trợ 25 triệu đồng/01 hộ (trích từ Qũy "Vì người nghèo" của xã); còn lại là sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người thân, họ hàng và gia đình.

Tại chương trình, lãnh đạo Huyện và lãnh đạo xã Vạn Yên đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây mới nhà cho 3 hộ cận nghèo.

Vạn Yên bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn xã- Ảnh 2.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Vạn Yên trao kinh phí hỗ trợ 25 triệu đồng cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tám, thôn Tiên Đài

Phát biểu chúc mừng các hộ gia đình, đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện mong muốn thời gian tới các hộ gia đình sẽ dần ổn định cuộc sống, phấn đấu lao động sản xuất. Cùng với đó, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.

Đây là 3/7 hộ gia đình trên địa bàn xã Vạn Yên được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở theo Nghị quyết số 14/2023/NQ-HĐND ngày 6/12/2023 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội. Đối với 4 hộ được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở, UBND xã đã tiến hành giải ngân đầy đủ, kịp thời./.

Trịnh Hường