30/08/2024 | 17:48

Tối ngày 29/8/2024, tại Quảng trường Khu trung tâm hành chính, huyện Mê Linh tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng", chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024).

Tham dự có đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Phạm Thành Đô - Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND Huyện; đồng chí Trần Sỹ Đạt - Chánh Văn phòng HĐND và UBND Huyện; đồng chí Trần Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ văn hóa - xã hội các xã, thị trấn…

Sôi nổi Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng" huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Trần Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan nhấn mạnh: Liên hoan nghệ thuật quần chúng với Chủ đề: "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" là hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong quần chúng Nhân dân, là sự kiện văn hóa lớn chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô là sự kiện lịch sử trọng đại không chỉ của Thủ đô mà của cả đất nước, là thành quả của đấu tranh cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã chọn, là cơ sở nhằm giáo dục, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống ngàn năm Văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, của quê hương Hai Bà Trưng anh hùng.

Chương trình Liên hoan được dàn dựng công phu và giàu tính nghệ thuật do cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân biểu diễn. Đồng thời, qua Liên hoan nhằm tôn vinh, biểu dương hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng tại cơ sở, là dịp để các xã, thị trấn được gặp gỡ, giao lưu, nhằm phát huy hơn nữa trong công tác bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, tạo nên các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của quần chúng Nhân dân trong hội nhập và phát triển quê hương, đất nước.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của gần 2000 diễn viên của 18 đội văn nghệ quần chúng đến từ 18 xã, thị trấn trong toàn Huyện với 51 tiết mục được lựa chọn từ cơ sở, gồm nhiều thể loại phong phú như: Đồng ca, hợp xướng, múa, trống hội,... với chủ đề ca ngợi đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Thủ đô Hà Nội "Thành phố vì hòa bình", "Thành phố sáng tạo", "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" trong hội nhập và phát triển; ca ngợi vẻ đẹp của vùng đất và con người Mê Linh.

Mỗi tiết mục tham gia Liên hoan có thời lượng 15 phút, gồm 03 phần. Phần 1: Biểu diễn trống hội kết hợp múa cờ hội truyền thống hoặc tiết mục văn nghệ ca ngợi Thủ đô Hà Nội và địa phương. Phần 2: Biểu diễn 01 tiết mục nghệ thuật tự chọn. Phần 3: Đồng ca, hợp xướng tối thiểu 50 người.

Sôi nổi Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng" huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 2.

Tiết mục trống hội đặc sắc của đơn vị xã Đại Thịnh.

Các tiết mục được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, ấn tượng, trang phục đẹp, huy động được sự tham gia của đông đảo các hạt nhân văn nghệ quần chúng ở cơ sở và những người yêu thích ca hát… Đặc biệt có những tiết mục huy động được hàng trăm diễn viên tham gia, khẳng định được sức hút từ phong trào văn hóa văn nghệ của cơ sở.

Chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" huyện Mê Linh sẽ diễn ra trong 2 đêm 29 và 30 tháng 8 năm 2024. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ trao Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba, giải Khuyến khích cho đội xuất sắc.

Bên cạnh chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Mê Linh năm 2024 diễn ra trong 02 tối (tối ngày 29 và 30/8/2024); vào lúc 19h30’ ngày 31/8/2024, cũng tại sân Quảng trường Trung tâm hành chính Huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện phối hợp với Nhà hát Kịch Hà Nội tổ chức 01 chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 để phục vụ Nhân dân./.

Ngọc Tuấn