Sẵn sàng cho Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Mê Linh năm 2024

28/08/2024 | 20:28

Theo kế hoạch, vào lúc 19h00 ngày 29/08/2024, tại sân khấu quảng trường khu trung tâm hành chính Huyện sẽ diễn ra chương trình khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Mê Linh năm 2024 với chủ đề "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được các đơn vị gấp rút thực hiện, sẵn sàng mang đến Liên hoan những tiết mục hay, đặc sắc, ấn tượng.

Sẵn sàng cho Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 1.

Chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" huyện Mê Linh sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2024 tại sân quảng trường khu trung tâm hành chính Huyện.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan năm nay có sự tham gia của gần 2000 diễn viên đến của 18 đội văn nghệ quần chúng đến từ 18 xã, thị trấn trong toàn Huyện. Các tiết mục tham gia Liên hoan được lựa chọn từ cơ sở, gồm nhiều thể loại phong phú như: Đồng ca, hợp xướng, múa, trống hội,... với chủ đề ca ngợi đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Thủ đô Hà Nội "Thành phố vì hòa bình", "Thành phố sáng tạo", "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" trong hội nhập và phát triển; ca ngợi vẻ đẹp của vùng đất và con người Mê Linh.

Mỗi tiết mục tham gia Liên hoan có thời lượng 15 phút, gồm 03 phần. Phần 1: Biểu diễn trống hội kết hợp múa cờ hội truyền thống hoặc tiết mục văn nghệ ca ngợi Thủ đô Hà Nội và địa phương. Phần 2: Biểu diễn 01 tiết mục nghệ thuật tự chọn. Phần 3: Đồng ca, hợp xướng tối thiểu 50 người.

Để mang đến Liên hoan những tiết mục hay, đặc sắc, các đội tham dự đã có sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, huy động sự tham gia của đông đảo hạt nhân văn nghệ quần chúng, những người yêu thích ca hát; đồng thời có sự phối hợp, hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể và Nhân dân.

Sẵn sàng cho Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 2.

Các tiết mục được thị trấn Chi Đông chuẩn bị hết sức chu đáo

Những ngày này, công tác luyện tập các tiết mục tham dự Liên hoan tại đơn vị đang diễn ra sôi nổi. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh chia sẻ: Dưới sự hướng dẫn của đạo diễn, biên đạo, các diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, người lao động của thị trấn đã tích cực luyện tập, chuẩn bị chu đáo sẵn sàng mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, ấn tượng.

Bà Nguyễn Thị Hằng, công chức văn hóa - xã hội thị trấn Chi Đông cho biết: Hơn một tuần nay, công tác chuẩn bị cho Liên hoan được địa phương chuẩn bị chu đáo, không khí tập luyện diễn ra sôi nổi, các diễn viên rất phấn khởi, háo hức, hăng say luyện tập với mong muốn mang đến Liên hoan tiết mục ấn tượng.

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mê Linh chia sẻ: Với chủ đề "Âm vang Mê Linh", đội văn nghệ quần chúng của xã Mê Linh tham gia Liên hoan năm nay gồm có 83 thành viên, trong đó nòng cốt là hội viên phụ nữ. Đến nay, sau 10 ngày luyện tập, các diễn viên không chuyên của xã đã luyện tập thành thạo, sẵn sàng cống hiến hết mình cho đêm Liên hoan.

Sẵn sàng cho Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 3.

Không khí tập luyện sôi nổi tại xã Mê Linh.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" là ngày hội quần chúng Nhân dân đón chào kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô, là dịp để tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các đội, tin tưởng rằng Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Mê Linh năm nay sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đông đảo Nhân dân./.

Ngọc Tuấn