12/09/2024 | 19:17

Ủy ban MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể Huyện đã vận động các nguồn lực thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị ngập, lụt trên địa bàn. Sáng ngày 12/9/2024, đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh cùng các ban, ngành, đoàn thể Huyện; lãnh đạo xã Thanh Lâm đã đến thăm, tặng quà, động viên các hộ dân bị ngập úng tại xã Thanh Lâm, xã Kim Hoa.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện đã thăm, động viên, hỗ trợ 150 thùng mỳ tôm, 155 thùng nước uống, 154 chai nước mắm, 180 gói bột canh…cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Ngự Tiền, xã Thanh Lâm và thôn Bến Già, xã Kim Hoa.

Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể huyện Mê Linh hỗ trợ người dân vùng bị ngập lụt- Ảnh 1.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ H uyện Lê Sỹ Cường động viên và tặng nhu yếu phẩm cho các hộ dân thôn Ngự Tiền , xã Thanh Lâm.

Thăm, động viên, chia sẻ với các hộ dân về những khó khăn trước mắt, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện Lê Sỹ Cường hoan nghênh tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân địa phương trong công tác khắc phục hậu quả bão và kịp thời hỗ trợ người dân, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ngập lụt.

Dịp này, Hội LHPN Huyện đã tặng 210 thùng nước lọc, 50 thùng mỳ tôm, 6 thùng lương khô, 100 suất bánh và 80 áo phao cho lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân các xã Văn Khê, Chu Phan, Tráng Việt, Hoàng Kim với tổng kinh phí hơn 45 triệu đồng.

Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể huyện Mê Linh hỗ trợ người dân vùng bị ngập lụt- Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Mê Linh trao tặng áo phao và nhu yếu phẩm cho xã Chu Phan.

Hội LHPN xã Tam Đồngvận động được 170kg gạo, huy động 50 hội viên tham gia gói bánh chưng để hỗ trợ người dân các xã bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ, ngập lụt; phối hợp với UBND, Ủy ban UBND xã vận động xã hội hóa được 180 thùng mỳ tôm, 70 thùng nước uống, 30 thùng sữa, 50 hộp bánh để hỗ trợ người dân tại các xã: Hoàng Kim, Văn Khê, Tráng Việt, Kim Hoa.

Hội LHPN xã Mê Linh phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ xã vận động ủng hộ 1.000 chai nước lọc (1,5 lít), 100 thùng mì tôm với kinh phí hơn 20 triệu động. Hội LHPN xã Tiến Thắng ủng hộ 5 triệu đồng hỗ trợ mua nhu yếu phẩm. Hội LHPN xã Thanh Lâm tổ chức nấu cơm phục vụ lực lượng tham gia hỗ trợ chống ngập úng;...