15/07/2024 | 16:20

Ngày 12/7/2024, tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương 50 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 2019-2024.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Hưng - Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 95 năm qua. Đồng thời biểu dương 50 Chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 2019-2024.

LĐLĐ huyện Mê Linh kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương 50 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc- Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mê Linh tuyên dương 50 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2019-2024.

Hiện nay, LĐLĐ huyện Mê Linh đang quản lý 171 CĐCS với 7415 đoàn viên công đoàn trên tổng số 7500 công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn.

Những năm qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn trên địa bàn Huyện luôn bám sát sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố Hà Nội và nhiệm vụ chính trị của Huyện, ngày càng phát triển toàn diện, có bước phát triển vững chắc. Công đoàn Huyện đã tổ chức tốt các phong trào thi đua với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tiễn nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua các phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn đã góp phần cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động ra sức thi đua lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

LĐLĐ huyện Mê Linh kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương 50 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc- Ảnh 2.

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện Lê Duy Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ làm Công tác công đoàn, nhất là Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Mỗi cán bộ Công đoàn trên từng cương vị công tác luôn nêu cao tinh thần ý thức trách nhiệm, đã tổ chức phát động, hưởng ứng các hoạt động phong trào thi đua trong tổ chức Công đoàn và từng cơ quan, dơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Huyện Lê Duy Hưng mong muốn, các Chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục là hạt nhân, thủ lĩnh của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Tin: Hạ Long