Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023

01/12/2022 | 15:45

Sáng ngày 01/12/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD

Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện, đồng chí Trần Thị Lan - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Huyện; các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Huyện; Hiệu trưởng các trường Mầm non và các giáo viên dự thi.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi bậc học Mầm non, năm 2022 - 2023 diễn ra từ ngày 17/10/ 2022 đến hết ngày 10/11/2022 với sự tham gia của 137 giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng đến từ các trường Mầm non trên địa bàn Huyện. Trong đó, giáo viên thi trình bày biện pháp dạy học và Thi thực hành (giáo viên thực hiện tiết dạy - tổ chức hoạt động cho trẻ trên lớp); nhân viên nuôi dưỡng thi thiết kế bữa ăn cho trẻ từ khâu nhập nguyên liệu, chế biến, chia khẩu phần ăn cho trẻ bảo đảm chế độ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện và đ/c Trần Thị Lan - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện tặng Giấy khen cho các giáo viên đạt Giải Nhất Hội thi

Theo đánh giá của Ban Giám khảo Hội thi, các giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng tham gia Hội thi năm nay đã có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng, đồ chơi và có sự đầu tư về chuyên môn. 100% giáo viên, nhân viên dự thi có biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; nâng cao chất lượng thiết kế bữa ăn cho trẻ phù hợp với đối tượng trẻ em bậc Mầm non và phù hợp tình hình thực tế nhà trường. Tại phần thi thực hành, các giáo viên đều hướng tới hoạt động để trẻ tham gia trải nghiệm tạo sự hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt các yêu cầu về kiến thức và kĩ năng. Các giáo viên, nhân viên dự thi nắm vững nội dung chương trình giáo dục Mầm non và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giờ học sinh động, tạo các tình huống phù hợp, hấp dẫn trẻ; chú trọng đến hình thức tổ chức giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm",...

Thông qua Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, nhân viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục bậc học Mầm non.

Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023 - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện biểu dương, chúc mừng những kết quả mà các giáo viên, nhân viên đã đạt được tại Hội thi. Đồng chí Nguyễn Văn Hậu nhấn mạnh: Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên, nhân viên giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho đội ngũ giáo viên, nhân viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Qua Hội thi cũng là dịp để các giáo viên Mầm non trên địa bàn Huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm phát huy khả năng sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với thực tế trường, lớp và theo từng độ tuổi.

Đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện mong muốn, phát huy những kết quả đã đạt được, mỗi giáo viên, nhân viên các trường Mầm non trên địa bàn Huyện tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện chăm sóc, nuôi dạy trẻ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 9 giải Nhất, 25 giải Nhì, 77 giải Ba và 22 giải Khuyết khích cho 90 giáo viên và 43 nhân viên nuôi dưỡng đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo viên giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi bậc học Mầm non, năm học 2022-2023./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023 - Ảnh 4.

Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023 - Ảnh 5.

Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023 - Ảnh 6.

Mê Linh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022-2023 - Ảnh 7.

Nguyễn Thu