Ban Thường vụ huyện ủy triển khai hội nghị đầu xuân 2022

08/02/2022 | 23:51

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, chiều ngày 8/2/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh tổ chức hội nghị để nghe UBND huyện báo cáo và cho ý kiến về việc triển khai nhiệm vụ trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tiến độ triển khai các dự án vốn ngoài ngân sách, dự án xây dựng hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện.

Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; thủ trưởng một số phòng, ban, đơn vị thuộc huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

photo-1644338847425

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tiến độ triển khai các dự án vốn ngoài ngân sách trên địa bàn huyện và các dự án xây dựng hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất. Tiếp đó, các đại biểu phát biểu tham luận làm rõ thêm một số kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị, giải pháp để triển khai trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần chủ động, nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, trong việc triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 diễn ra vui tươi, an toàn, không để xảy ra mất an ninh trật tự và cháy nổ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm trước.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid -19, số ca mắc tăng cao trong những ngày gần đây, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch. Ngành y tế và chính quyền các địa phương phải kích hoạt ngay lực lượng tại Trạm Y tế lưu động và các bộ phận hỗ trợ F0 điều trị tại nhà; tuyệt đối không lờ là, chủ quan trong phòng chống dịch; triển khai đồng bộ với quyết tâm cao nhất, hạn chế thấp nhất ca mắc… Đối với các địa phương có mật độ dân cư và số lao động tạm trú đông như Chi Đông, Quang Minh,.. (không đảm bảo điều kiện cách ly, điều trị tại nhà), UBND huyện cần chỉ đạo ngành y tế và chính quyền các địa phương đưa các F0 vào các Trạm Y tế lưu động, để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Về công tác tiêm phòng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, các xã, thị trấn cần phối hợp với Trung tâm Y tế triển khai tiêm vét cho tất cả các trường hợp chưa được tiêm phòng vaccine Covid -19; đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng mũi 3; xây dựng kế hoạch triển khai tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay khi có chỉ đạo của Thành phố.

Về công tác mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch như tủ bảo quản vaccine, máy xét nghiệm PCR, bộ Kit test,.. đồng chí giao UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp triển khai ngay để đảm bảo đủ trang thiết bị, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong giai đoạn mới.

UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục – đào tạo, các nhà trường triển khai cho học sinh trở lại trường học trực tiếp đảm bảo an toàn; cần chủ động phương án, kịch bản nếu xảy ra F0 trong trường học; giao Ban Chỉ huy quân sự huyện tham mưu triển khai lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm và thành công.

Khẳng định năm vừa qua, nông sản của Mê Linh được giá, không còn tình trạng phải kêu gọi "giải cứu" như những năm trước, thậm chí một số mặt hàng như bưởi còn cháy hàng trước Tết; đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết, đây là kết quả rất đáng mừng. Tới đây sẽ có một số tập đoàn liên kết thu mua nông sản của Mê Linh, điều này giúp nông sản có chỗ đứng ổn định hơn trên thị trường, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Trước mắt, đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo Phòng Kinh tế và UBND các xã, thị trấn triển khai tốt kế hoạch sản xuất vụ Xuân; tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm,…

Về công tác triển khai các dự án ngoài ngân sách (6 dự án) và các dự án hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện (24 dự án) sẽ triển khai trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt, trách nhiệm của UBND huyện trong việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, phân công rõ trách nhiệm của từng phòng, ban, đơn vị, từng xã, thị trấn với lộ trình, mốc thời gian cụ thể theo từng tuần, từng tháng, rất chi tiết và khoa học.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm khẳng định, bằng việc khởi động các dự án đô thị và triển khai đấu giá quyền sử dụng đất, huyện sẽ có nguồn thu lớn vào ngân sách để đầu tư cơ sở hạ tầng và chăm lo an sinh xã hội. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2022 của Đảng bộ, do vậy cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải cùng vào cuộc với nỗ lực lớn, quyết tâm rất cao.

Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị liên quan và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải bắt tay vào cuộc ngay, phần nào thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của đơn vị nào, địa phương nào thì đơn vị, địa phương đó phải làm hết trách nhiệm với quyết tâm cao nhất; khó khăn, vướng mắc ở đâu phải kịp thời báo cáo xin ý kiến để giải quyết kịp thời.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm chúc các đại biểu năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm./.

Nguyễn Tuyền