Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh tập huấn bạch hầu cho bác sỹ, cán bộ y tế

16/07/2024 | 18:47

Chiều ngày 16/7/2024, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Bạch hầu cho 220 người là bác sỹ, cán bộ y tế thuộc Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh tập huấn bạch hầu cho bác sỹ, cán bộ y tế- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Bệnh Bạch hầu là bệnh nhiễm trùng - nhiễm độc, lây theo đường hô hấp và có khả năng gây dịch, do trực khuẩn Corynebacterium diphtheriae (còn gọi là trực khuẩn Klebs - Leoffer) gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ em < 15 tuổi và ở đối tượng chưa có miễn dịch với bệnh Bạch hầu do chưa được tiêm vắc xin đầy đủ.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được bác sỹ CKI. Phan Xuân Thủy - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Bạch hầu; phương pháp điều trị và tiêu chuẩn xuất viện; theo dõi điều trị tiếp theo. Ngoài các kiến thức lý thuyết, học viên còn được trao đổi, giải đáp các vấn đề thực tiễn trong quá trình tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc và nghi mắc bệnh Bạch hầu.

Thông qua lớp tập huấn giúp các bác sỹ, cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh nâng cao kiến thức, kỹ năng phát hiện sớm các ca bệnh, từ đó tổ chức cách ly, điều trị kịp thời, giảm tỷ lệ chuyển tuyến và tử vong do bệnh Bạch hầu.

Trịnh Hường