16/08/2024 | 20:09

Ngày 15/8/2024, Ban Chỉ đạo 138 xã Thạch Đà tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Sỹ Cường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện. Chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Tham dự có đồng chí đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thạch Đà và Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh- Ảnh 1.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện Lê Sỹ Cường tặng hoa chúc mừng Ngày hội tại xã Thạch Đà.

Tại Ngày hội xã Thạch Đà và Bệnh viện đa khoa Mê Linh, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ); khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; đánh giá kết quả phong trào thời gian qua, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Hiện nay trên địa bàn xã Thạch Đà có 07 mô hình điểm về an ninh trật tự (ANTT) gồm: Mô hình Camera an ninh; mô hình bệnh viện an toàn; mô hình trường học an toàn; mô hình dòng họ tự quản, đảm bảo ANTT không tội phạm và tệ nạn xã hội; mô hình cụm dân cư an toàn về ANTT…. Các mô hình đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm, giữ gìn ANTT tại địa phương.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thạch Đà và Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh- Ảnh 2.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, hằng năm, Bệnh viện xây dựng Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phát động cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên tích cực tham gia, xây dựng phong Trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, sự cảnh giác và thực hiện đúng nội quy, quy định cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; thiết lập và duy trì mối quan hệ hiệu quả với chính quyền địa phương và các cơ quan công an nhằm đảm bảo ANTT trong và ngoài Bệnh viện. Công tác an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường được triển khai thực hiện nghiêm túc. Các trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, thường xuyên tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên;...

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện Lê Sỹ Cường và đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài biểu dương và ghi nhận những kết quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã Thạch Đà và Bệnh viện đa khoa Mê Linh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, Cấp ủy, Chính quyền xã Thạch Đà, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm về ANTT; phát huy hơn nữa hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Thạch Đà và Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh./.

Nguyễn Thị Tuyến - Trịnh Hường