Huyện Mê Linh: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở

08/08/2024 | 20:16

Ngày 08/8/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm chính trị Huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh. Cùng dự có đồng chí Đỗ Đăng Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện và 150 học viên là các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Huyện Mê Linh: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe giảng viên Nguyễn Văn Thanh- Nguyên Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt về một số nội dung như: Những vấn đề cơ bản tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029; Những điểm mới trong thực hiện Luật Dân chủ ở cơ sở; Một số nội dung, đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức các phong trào, các cuộc vận động của MTTQVN, công tác dân tộc, tôn giáo của MTTQVN trong tình hình hiện nay, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền…

Huyện Mê Linh: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở- Ảnh 2.

Giảng viên Nguyễn Văn Thanh - Nguyên Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt tại lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận nắm vững một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay; là dịp, để các đại biểu có điều kiện trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong công tác Mặt trận tại cơ sở, địa bàn dân cư, góp phần nâng cao hơn nữa về vị trí, vai trò, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong tình hình mới. Từ đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội của Nhân dân./.

Thùy Phạm