20/08/2024 | 17:45

Chiều ngày 19/8/2024, xã Tráng Việt tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền với Ủy ban Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024 với chủ đề "Cải cách hành chính - xây dựng chính quyền điện tử".

Xã Tráng Việt đối thoại về chủ đề "Cải cách hành chính - xây dựng chính quyền điện tử"- Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tráng Việt nhấn mạnh: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân là việc làm quan trọng, đây là dịp Đảng bộ, Chính quyền xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh kịp thời giải quyết các vấn đề mà Nhân dân quan tâm, có ý kiến; góp phần củng cố quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã.

Nhấn mạnh chủ đề của hội nghị đối thoại là "Cải cách hành chính - xây dựng chính quyền điện tử" đây là một nội dung quan trọng gắn với nhiều lĩnh vực như : cải cách thủ tục hành chính (TTHC); xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động.

Theo báo cáo, năm 2023, xã Tráng Việt đang xếp thứ 7/18 xã, thị trấn về chỉ số cải cách hành chính. Tuy nhiên, công tác cải cách hành chính vẫn còn khó khăn. Thông qua buổi đối thoại, Cấp ủy, Chính quyền xã đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, giải đáp những thắc mắc, đồng thời tiếp nhận, xử lý những đóng góp, kiến nghị của Nhân dân.

Xã Tráng Việt đối thoại về chủ đề "Cải cách hành chính - xây dựng chính quyền điện tử"- Ảnh 2.

Đại biểu ý kiến tại buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, hội nghị đối thoại đã có 6 ý kiến, kiến nghị với Cấp ủy, Chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Tiếp thu các ý kiến, đồng chí Lê Xuân Thành - Chủ tịch UBND xã Tráng Việt đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền của UBND xã. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, UBND xã tiếp thu, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tráng Việt nhấn mạnh: Với mục tiêu xây dựng nền hành chính của xã ngày càng hiện đại, hiệu quả; trong thời gian tới, xã Tráng Việt sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện cải cách hành chính. Đơn giản hóa, giảm thiểu giấy tờ, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính trong các lĩnh vực. Nâng cao chất lượng, hiệu quả tiếp nhận, xử lý TTHC tại bộ phận một cửa. Chú trọng xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức…

Ngọc Tuấn