Mê Linh: Sôi nổi chương trình giao lưu “Gia đình hạnh phúc”

25/06/2024 | 20:53

Sáng ngày 25/6/2024, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức Chương trình giao lưu “Gia đình hạnh phúc” và Hội thi “Bữa ăn gia đình” nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm 23 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024).

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện; đồng chí Trần Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN Huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Huyện; Ủy viên BCH Hội LHPN các xã, thị trấn cùng các gia đình tham gia chương trình giao lưu "Gia đình hạnh phúc" và Hội thi "Bữa ăn gia đình".

Mê Linh: Sôi nổi chương trình giao lưu “Gia đình hạnh phúc”- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các gia đình tham gia giao lưu "Gia đình hạnh phúc"

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố, Huyện ủy Mê Linh, các cấp Hội Phụ nữ Huyện tích cực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (28/6); tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả... với mong muốn đây thực sự là ngày hội hạnh phúc với thông điệp "Xây dựng gia đình hạnh phúc sẽ đẩy lùi bạo lực".

Chương trình đã có sự giao lưu của các gia đình về nội dung xây dựng gia đình hạnh phúc, không bạo lực, thể hiện được tình yêu của các thành viên trong gia đình. Đây được coi là sân chơi bổ ích để các gia đình được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời tôn vinh, lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tại chương trình còn diễn ra Hội thi "Bữa ăn gia đình" với 7 gia đình tham gia, mỗi gia đình dự thi nấu 01 bữa cơm gia đình cho 04 người ăn (gia đình 02 thế hệ) với đơn giá là 150.000đ/bữa cơm. Với các tiêu chí chấm điểm: Hình thức món ăn, chất lượng món ăn, thuyết trình ý nghĩa món ăn.... Kết quả Hội thi trao 1 giải nhất cho gia đình tại xã Văn Khê, 2 giải nhì được trao cho xã Liên Mạc, Tự Lập và 4 giải ba được trao cho các xã Tiền Phong, Vạn Yên, Thạch Đà, Tráng Việt…

Mê Linh: Sôi nổi chương trình giao lưu “Gia đình hạnh phúc”- Ảnh 2.

Các gia đình tham gia Hội thi "Bữa ăn gia đình"

Thông qua chương trình giao lưu "Gia đình hạnh phúc" và Hội thi "Bữa ăn gia đình", Ban Tổ chức mong muốn mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong gia đình hiểu và luôn trân trọng, gìn gìn giữ, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.../.

Tin Nguyễn