Hội nghị Khoa học Tim mạch lần thứ nhất năm 2024 của Hội Tim mạch thành phố Hà Nội

29/06/2024 | 16:46

Chiều ngày 28/6/2024, Hội Tim mạch thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh tổ chức hội nghị Khoa học Tim mạch lần thứ nhất năm 2024.

Hội nghị Khoa học Tim mạch lần thứ nhất năm 2024 của Hội Tim mạch thành phố Hà Nội- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở y tế thành phố Hà Nội; PGS.TS. Bác sỹ Nguyễn Sinh Hiền - Chủ tịch Hội Tim mạch thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; PGS.TS.BSCKII. Tô Văn Hải - Phó Chủ tịch Hội Tim mạch thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Nội khoa thành phố Hà Nội; Bác sỹ chuyên khoa II (BSCKII). Trần Quang Trịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh cùng hơn 150 bác sỹ đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn các huyện: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Chương Mỹ (thành phố Hà Nội) và tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Sinh Hiền - Chủ tịch Hội Tim mạch thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Việc nghiên cứu, cập nhật những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh tim mạch luôn là nhu cầu cấp thiết và quan trọng.

Trong những năm qua, Hội Tim mạch thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là hội nghị Tim mạch Hà Nội năm 2023 với trên 200 báo cáo khoa học của các chuyên gia trong nước và quốc tế, giúp các bác sỹ đưa ra những chỉ định và phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Hội nghị lần này nhằm cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn cho các y bác sỹ chuyên ngành Tim mạch nói riêng và khám chữa bệnh nói chung.

Hội nghị Khoa học Tim mạch lần thứ nhất năm 2024 của Hội Tim mạch thành phố Hà Nội- Ảnh 2.

PGS.TS. Bác sỹ Nguyễn Sinh Hiền - Chủ tịch Hội Tim mạch thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, BSCKII Trần Quang Trịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh cho biết: Trung bình mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh tiếp nhận từ 600-800 bệnh nhân đến khám và điều trị, 300-350 bệnh nhân nội trú, trong đó có một số bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch. Hiện nay, Bệnh viện đã ứng dụng công nghệ vào quản lý khám, chữa bệnh, sử dụng hệ thống phần mềm quản lý hóa đơn điện tử và thanh toán BHYT,… giúp quá trình quản lý được minh bạch, nhanh gọn, chính xác và rút ngắn thời gian. Bên cạnh đó, để công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả, Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các bệnh viện tuyến trên tham gia hội chẩn và đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất giúp rút ngắn thời gian chữa trị cho bệnh nhân.

Dự kiến, tháng 7/2024 Bệnh viện sẽ phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai khám và quản lý bệnh nhân tim mạch, huyết áp tại đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân, giảm tỷ lệ chuyển tuyến đối với những trường hợp bệnh mãn tính. Dự kiến cuối năm 2024, Bệnh viện sẽ triển khai bệnh án điện tử giúp người bệnh tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, đồng thời giúp bệnh viện có được cơ sở dữ liệu về sức khỏe người bệnh đầy đủ, chính xác và kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe 04 báo cáo với những nội dung: vai trò của Statin trong bảo vệ bệnh nhân tim mạch chuyển hóa: Cân bằng giữa chi phí - hiệu quả; Cập nhật điều trị đột quỵ nhồi máu não cấp; Chẹn Bêta trong chuỗi bệnh lý tim mạch và Quản lý người bệnh suy tim từ nội viện ra ngoại trú,…Đồng thời thảo luận, trao đổi về những kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch.


Trịnh Hường

Top