09/01/2023 | 19:32

Chiều ngày 09/01/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn về triển khai ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên". Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Mê Linh: Tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Huyện; các đồng chí bí thư Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện; Bí thư Đoàn thành niên khối cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Văn phòng Đảng ủy, Bí thư, Phó bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện cho biết, thực hiện Kế hoạch số 121-KH/TU ngày 22/12/2022 của Thành ủy về triển khai ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên"; Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng Kế hoạch, tổ chức tập huấn triển khai 2 phần mềm này tới các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Huyện. Cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, trực tiếp là đồng chí Bí thư cấp ủy, có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện việc quán triệt, tuyên truyền đến tổ chức Đảng và toàn thể đảng viên căn cứ tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện 2 phần mềm.

Việc triển khai ứng dụng phần mềm"Sổ tay đảng viên điện tử" và phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" là chủ trương lớn của Thành ủy, áp dụng chung cho toàn Đảng bộ Thành phố từ tháng 4/2023, trong đó, huyện Mê Linh và 8 Đảng bộ khác được triển khai từ tháng 01/2023.

Đối với phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử", được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị di động và các trình duyệt Web, internet, là kênh thông tin chính thống, quan trọng của Đảng bộ thành phố Hà Nội và của Đảng bộ Huyện để triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, Huyện; đồng thời, là công cụ quan trọng để nắm bắt, quản lý chặt chẽ hoạt động của đảng viên.

Đối với phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" là phần mềm chuyên biệt được thực hiện trên mạng diện rộng (Lotus Notes) của Đảng, liên thông trong toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội và tới Cấp ủy cơ sở, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý đảng viên với độ an toàn bảo mật cao.

Việc thực hiện đồng bộ 02 phần mềm này góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hướng tới xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử của Đảng bộ Thành phố nói chung và Đảng bộ huyện Mê Linh nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung theo dõi nội dung tập huấn, hướng dẫn của kỹ thuật viên. Trong quá trình tập huấn nếu có vướng mắc, khó khăn cần trao đổi thảo luận làm rõ ngay tại Hội nghị tập huấn.

Ngay sau Hội nghị tập huấn, bám sát Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Bí thư các Chi, Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy và đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tập trung chỉ đạo, triển khai phần mềm tới đảng viên thuộc Chi, Đảng bộ mình, phấn đầu hoàn thành trong tháng 01/2023.

Mê Linh: Tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" - Ảnh 2.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Huyện Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc, nhất là Đoàn Thanh niên Công an Huyện chỉ đạo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ Công an khu vực phối hợp với các Chi bộ, tổ chức Đảng hỗ trợ triển khai cài đặt phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" để việc triển khai phần mềm đạt hiệu quả nhất.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn giao Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các Ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy và các phòng, ban, đơn vị liên quan tập trung đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện, đảm bảo hiệu quả nhất.

Tại Hội nghị, các đại biểu được đại diện Công ty Cổ phần tin học Tân Dân hướng dẫn thực hiện cài đặt ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên"; giới thiệu mục tiêu, chức năng của ứng dụng; kỹ năng quản lý, vận hành, sử dụng, cập nhật thông tin, tài khoản, thông tin hồ sơ đảng viên, các tổ chức Đảng, sinh hoạt Chi bộ, phản ánh, kiến nghị xây dựng Đảng trong ứng dụng,.../.

Nguyễn Tuyền