25/07/2024 | 18:21

Ngày 24/7/2024, các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mê Linh đã kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Tự Lập. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mê Linh, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH Huyện; lãnh đạo UBND xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Trưởng thôn và Tổ trưởng các Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Tự Lập.

Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Mê Linh kiểm tra, giám sát các hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tự Lập- Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mê Linh phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Tuyến - Phó Chủ tịch UBND xã Tự Lập cho biết: Tính đến 20/7/2024, tổng dư nợ vốn chính sách trên địa bàn xã Tự lập đạt 45.107 triệu đồng với 814 khách hàng vay vốn, thông qua 17 tổ TK&VV; số dư tiền gửi tiết kiệm đạt 1.125 triệu đồng với 802 hộ; số hộ tham gia tiền gửi chiếm 99,5%/tổng số khách hàng vốn. UBND xã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, Phòng giao dịch NHCSXH Huyện rà soát, giải ngân cho vay vốn đúng đối tượng; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các hộ sử dụng đồng vốn đúng mục đích, mang lại hiệu quả. Chất lượng tín dụng chính sách tại địa phương được đảm bảo; các hộ đều thanh toán lãi và nộp tiền tiết kiệm đúng kỳ hạn, không có nợ xấu.

Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Mê Linh kiểm tra, giám sát các hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tự Lập- Ảnh 2.

Đ/c Đoàn Văn Tuyến - Phó Chủ tịch UBND xã Tự Lập báo cáo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc PGD NHCSXH huyện Mê Linh, thành viên Ban đại diện NHCSXH Huyện đề nghị UBND xã, các tổ chức chính trị - xã hội, Tổ TK&VV xã Tự lập tiếp tục thông tin, tuyên truyền về các chương trình tín dụng chính sách; làm tốt công tác bình xét cho vay vốn; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hộ vay vốn tại địa phương;…

Trước đó, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Mê Linh đã kiểm tra thực tế tại 03 hộ khách hàng vay vốn (mức vay từ 60 - 70 triệu đồng/khách hàng, từ nguồn vốn ) đầu tư vào chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hàng năm mang lại thu nhập từ 50 - 80 triệu đồng./.

Ngân hàng CSXH huyện Mê Linh