Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tam Đồng

06/03/2019 | 16:51

Chiều ngày 05/3/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tam Đồng để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Tam Đồng, đoàn công tác của huyện đã đi thăm một số di tích lịch sử văn hóa tại thôn Nam Cường, mô hình trồng hoa hồng tại thôn Cư An, xã Tam Đồng.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đồng đã báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Văn Huỳnh – Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Đồng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong thời gian qua.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019, cũng như trong thời gian tiếp theo đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể xã để xây dựng cụ thể hoạt động cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, trong đó quan tâm nắm bắt nhu cầu của người dân để có kế hoạch, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Quan tâm phát triển làng nghề, nhất là nghề mây tre đan; phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc tạo chuỗi liên kết phát triển du lịch. Tiếp tục quan tâm đầu tư hạ tầng, có giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư; quan tâm công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ trên địa bàn. Tăng cường công tác phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Về vấn đề đảm bảo cuộc sống cho người dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã quan tâm vấn đề sử dụng nước sạch, xử lý nước thải, công tác vệ sinh môi trường, bổ sung trồng các loại cây xanh, cây hoa trên các tuyến đường giao thông, trong khu dân cư tạo môi trường sạch – xanh – đẹp.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tiếp tục quan tâm phát triển văn hóa – xã hội, giáo dục đào tạo, y tế; trong đó tập trung tuyên truyền vận động nhân dân để tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn thăm mô hình trồng hoa hồng tại thôn Cư An, xã Tam Đồng

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã chủ động rà soát, tổng hợp báo cáo và đề xuất với Huyện ủy.

Về các kiến nghị của xã tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện tiếp thu, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải quyết theo quy định.

Ngô Hà