Đền Hai Bà Trưng - Di tích Quốc gia đặc biệt, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội điểm đến hấp dẫn du lịch văn hóa tâm linh đối với du khách thập phương

Đền Hai Bà Trưng - Di tích Quốc gia đặc biệt thuộc thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội với lịch sử lâu đời là niềm tự hào của người dân nơi đây; Đây còn là địa điểm thăm quan du lịch tâm linh hấp dẫn đối với du khách trên mọi miền đất nước.

Theo chính sử, Hai Bà Trưng quê ở làng Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (Hà Nội). Cha là quan Lạc tướng huyện Mê Linh nhưng mất sớm, mẹ là bà Nguyễn Thị Đoan (tên tục gọi là bà Man Thiện).

Ngày nay, đền thờ Hai Bà Trưng được lưu giữ và tôn tạo trang hoàng

Đền thờ được xây dựng ở vị trí đắc địa, chính nơi Hai Bà sinh ra, lớn lên, tế cờ khởi nghĩa giành thắng lợi, xưng Vương và định đô ngay từ những tháng năm đầu sau Công nguyên năm 40-43.

Đền thờ Hai Bà Trưng đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt năm 2013.

Năm 2022 Ban quản lý Di tích Đền Hai Bà Trưng huyện Mê Linh đã tổ chức trang trí cờ hoa, cảnh quan trong khuôn viên Đền thờ trang hoàng, lộng lẫy như một sự tri ân sâu sắc đối với Hai vị Vương Nữ Anh

Đền Trình kế bên cổng vào Đền Hai Bà Trưng

Cổng tam môn ngoại nơi dẫn vào chính điện thờ Hai Bà Trưng

Hòn đá thề lưu giữ lời thề của Hai vị Vua Bà