Bài truyên truyền vận động tham gia ủng hộ: Chăm người cao tuổi năm 2022

15/09/2022 | 09:02

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến NCT. Công tác xã hội hóa về chăm sóc và phát huy vai trò NCT từng bước được mở rộng. coi việc quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần của người cao tuổi là đạo lý tình cảm và trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân,Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của NCT nói chung có nhiều tiến bộ so với trước. Tuy nhiên, đến nay toàn thị trấn vẫn còn một số NCT là hộ nghèo, sống độc thân, kém minh mẫn, đang phải trực tiếp lao động hoặc sống dựa vào con cái đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng dân cư, các cơ quan doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài thị trấn.

          Căn cứ Luật và Điều Lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam;

 Căn cứ Quyết định 544/ QĐ- TTg, ngày 25/5/2015 của  thủ tướng chính phủ về tháng hành  động  NCT Việt Nam;

Căn cứ Kế hoạch số 191/KH - UBND ngày 20/05/2022 của UBND huyện Mê Linh về việc thực hiện "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2022.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy về việc tổ chức vận động xây dựng quỹ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Chi Đông năm 2022.

UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch số 132/KH- UBND ngày 09/9/2022 của UBND thị trấn Chi Đông  về thực hiện vận động xây dựng quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Chi Đông năm 2022.

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân !

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến NCT. Công tác xã hội hóa về chăm sóc và phát huy vai trò NCT từng bước được mở rộng. coi việc quan tâm chăm sóc đời  sống  tinh thần của người cao tuổi là đạo lý tình cảm và trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân,Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của NCT nói chung có nhiều tiến bộ so với trước. Tuy nhiên, đến nay toàn thị trấn vẫn còn một số  NCT là hộ nghèo, sống độc thân, kém minh mẫn, đang phải trực tiếp lao động hoặc sống dựa vào con cái đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng dân cư, các cơ quan doanh nghiệp đang hoạt động trong  và ngoài thị trấn.

Phát huy truyền thống đạo lý " Kính lão đắc thọ" " Trọng già, già để tuổi cho" " Uống nước nhớ nguồn " của dân tộc ta nhằm giúp đỡ người cao tuổi đặc biệt khó khăn.

Ban vận động  xây dựng " Quỹ chăm sóc và phát huy  vai trò người cao tuổi " thị trấn Chi Đông kêu gọi các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân hãy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần chăm sóc, phụng dưỡng NCT tốt hơn nữa; tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng Quỹ "Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT". Các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ theo khả năng cao nhất có thể; cán bộ, công chức, viên chức, ủng hộ  tối thiếu 01 ngày lương; các hộ dân ủng hộ ích nhất 20.000/1 hộ . Mọi sự ủng hộ theo địa chỉ  ban vận động  ủng hộ " Quỹ chăm sóc và phát huy  vai trò người cao tuổi "  tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn, số tiền thu được từ cuộc vận động các tập thể cá nhân sẽ được ban vận động  lập danh sách công khai và được thông báo trên hệ thống truyền thanh của thị trấn và nộp về kho bạc để quản lý.        

Ủng hộ Quỹ "Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT" là những nghĩa cử cao đẹp, là hành động thiết thực dành cho NCT, góp phần giúp đỡ NCT khó khăn có được cuộc sống ổn định, "sống khỏe, sống vui, sống có ích cho gia đình và xã hội".

Sự ủng hộ cuả mọi người là  phát huy truyền thống  " Uống nước nhớ nguồn " của dân tộc . Ban xây dựng quỹ " Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi " thị trấn Chi Đông  xin được cảm ơn tấm lòng thơm thảo của mọi tổ chức, cá nhân, đã chung tay hỗ trợ,xin kính chúc quý vị các nhà hảo tâm cùng toàn thể  nhân dân dồi dào sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc trong cuộc sống.

                                                xin chân thành cảm ơn!

Top