Ban CHQS xã Đại Thịnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024

22/03/2024 | 19:43

Sáng ngày 22/3/2024, tại hội trường Đảng ủy – UBND xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã Đại Thịnh đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024. Dự luyện tập đồng chí trung tá Trần Minh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Mê Linh, cùng các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, các đồng chí chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về phía xã có đồng chí Lưu Văn Tư – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí thường trực Đảng ủy, trưởng các ngành, đoàn thể xã, đảng viên chi bộ quân sự, cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ.

Ban CHQS xã Đại Thịnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024- Ảnh 1.

Toàn cảnh luyện tập

Nội dung luyện tập chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Ban CHQS xã Đại Thịnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Lưu Văn Thuần – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đại Thịnh

Quá trình luyện tập, Ban CHQS xã đã thực hiện đầy đủ các nội dung, thứ tự đề ra; các giai đoạn đều được thực hiện chặt chẽ, khoa học, trọng tâm, trọng điểm, phối hợp xử lý tình huống sát với điều kiện, phương án luyện tập.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024 xã Đại Thịnh đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích yêu cầu đề ra. Việc luyện tập nhằm nâng cao trình độ thực hành, rèn luyện tác phong của người chỉ huy, công tác tham mưu tác chiến, khả năng hiệp đồng của cơ quan, đơn vị trong thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời nâng cao vai trò làm tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng của lực lượng vũ trang xã trong xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ.