02/08/2022 | 09:06

Tối ngày 01/8/2022, tại nhà văn hóa thôn Lâm Hộ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Thanh Lâm phối hợp với Nhà hát chèo Quân đội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm (02/8/1942- 02/8/2022).

Tới dự chương trình có các đồng chí: Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Anh Thưởng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lâm; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND- UB MTTQ xã cùng đông đảo bà con nhân dân.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 1.

Đ/c Trần Ngọc Liễn – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm Trần Ngọc Liễn đã ôn lại truyền thống vẻ vang qua 80 năm xây dựng, trưởng thành của Đảng bộ xã Thanh Lâm. Đồng thời khẳng định, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ là dịp để cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương ôn lại truyền thống cách mạng của Đảng bộ; đồng thời tri ân những công lao đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, bà mẹ Việt Nam anh hùng, 189 liệt sỹ cùng hàng trăm thương binh, bệnh binh, chất độc da cam, các gia đình đã nuôi giấu, che chở cho cán bộ của Đảng về hoạt động cách mạng ở Thanh Lâm; động viên toàn thể nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác, lao động, học tập, góp sức xây dựng quê hương Thanh Lâm ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm do các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên của Đoàn diễn 1, Nhà hát chèo Quân đội dàn dựng và biểu diễn.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 3.

Chương trình gồm 2 phần: phần 1 gồm  tiết mục hát, múa có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương Thanh Lâm anh hùng. Đặc biệt, tiết mục hát chèo "Lâm Hộ - Thanh Lâm truyền thống anh hùng" và tiết mục hát văn "Thanh Lâm khúc hát tự hào" thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả.

Phần 2 của chương trình gây nhiều xúc động với vở diễn mang tên "Những người mẹ". Vở diễn đã xây dựng câu chuyện cảm động về tình người, đặc biệt là tình cảm của những người mẹ dành cho người chiến sĩ cách mạng, bảo vệ chở che chăm sóc chiến sĩ, bộ đội ta trong chiến tranh. Hơn thế, những người mẹ còn tiếp tục dồn hết tình yêu thương cũng như giữ niềm tin tưởng tuyệt đối vào phẩm chất, bản lĩnh cách mạng của người chiến sĩ trong mọi hoàn cảnh. Qua đó, ngợi ca, tôn vinh hình tượng người "Bộ đội cụ Hồ" với vẻ đẹp trong sáng, bình dị; ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng của quân và dân ta trong chiến tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là vở diễn từng đạt Huy chương vàng toàn đoàn tại Hội diễn toàn quân năm 2018.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 4.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt này là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng bộ xã Thanh Lâm trong chặng đường vẻ vang 80 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành; khẳng định niềm tin, sắt son của cán bộ và nhân dân Thanh Lâm với Đảng, khẳng định những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 5.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền và khơi dậy tinh thần cách mạng, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã, từ đó tiếp tục ra sức thi đua, đoàn kết xây dựng xã Thanh Lâm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật:

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 6.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 7.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 8.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thanh Lâm - Ảnh 9.

Nguyễn Tuyền