Cô gái vàng của thể thao Mê Linh xuất sắc cùng đồng đội giành 2 Huy chương Vàng tại SEA GAMES 31

20/05/2022 | 21:30

Chiều 19/5, tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, Nguyễn Thị Phương - cô gái vàng của thể thao Mê Linh cùng 02 vận động viên Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm đã thi đấu xuất sắc ở nội dung Kata đồng đội nữ, mang về thêm một huy chương vàng (HCV) cho đội tuyển Karate Việt Nam. Trước đó, Nguyễn Thị Phương đã giành HCV cá nhân.

photo-1653056856231

Giọt nước mắt hạnh phúc của Nguyễn Thị Phương khi chiến thắng đối thủ

Nguyễn Thị Phương sinh ngày 19/10/2000, quê quán tại Thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh. Cô từng là thành viên Câu lạc bộ Karate Mê Linh, thành viên Câu lạc bộ Karate Hà Nội và giờ là vận động viên xuất sắc của Đội tuyển Quốc gia Karate Việt Nam.

Môn thi đấu Karate được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình từ ngày 18-20/5. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 15 nội dung. Các vận động viên nữ tranh tài ở 8 nội dung thi đấu gồm: Kumite cá nhân 50 kg, 55 kg, 61 kg, 68 kg, trên 68 kg, Kumite đồng đội nữ, Kata cá nhân nữ và Kata đồng đội nữ.

photo-1653056860740

Và nụ cười rạng rỡ khi giành HCV Karate đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31

Ở chung kết nội dung quyền cá nhân nữ, VĐV Nguyễn Thị Phương đã xuất sắc đánh bại đối thủ là VĐV người Thái Lan - Monsicha để mang về tấm HCV Karate đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bài thi của Nguyễn Thị Phương đạt thành tích 24.06 điểm, sát nút với thành tích 23.68 điểm của đối thủ.

Trước đó, ở vòng loại diễn ra vào ngày 18/5, Nguyễn Thị Phương cũng chính là VĐV xuất sắc nhất với thành tích cao nhất 23,68 điểm. Điều đặc biệt, đây cũng là chiếc HCV thứ 1.000 mà thể thao Việt Nam giành được trong lịch sử tham dự SEA Games. Tại kỳ SEA Games 30 cách đây 3 năm, nữ VĐV cũng từng giành 1 HCB ở nội dung Kata cá nhân nữ và 1 tấm HCV ở nội dung Kata đồng đội nữ.

photo-1653056864782

Huy chương vàng Kata đồng đội nữ thuộc về bộ 3 Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm

Chúc mừng và tự hào về Nguyễn Thị Phương, chúng ta có quyền hy vọng sẽ có nhiều vận động trẻ của huyện Mê Linh được tiếp lửa để bùng cháy với đam mê của mình, tiếp tục ghi danh vào bảng vàng thể thao Việt Nam, tô thắm thêm truyền thống thể thao huyện nhà.

Thùy Phạm