Công an Hà Nội khánh thành 2 trụ sở công an xã tại huyện Mê Linh

06/10/2023 | 16:38

Ngày 5/10/2023, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ khánh thành trụ sở công an xã Thạch Đà và xã Tam Đồng, huyện Mê Linh. Công trình do Công an thành phố làm chủ đầu tư.

Dự lễ khánh thành có Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh;, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Công an Thành phố; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an Huyện và cán bộ, chiến sĩ Công an 2 xã Thạch Đà và Tam Đồng.

Công an Hà Nội khánh thành 2 trụ sở công an xã tại huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an Thành phố và lãnh đạo huyện Mê Linh cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã Tam Đồng.

Trụ sở làm việc Công an xã Tam Đồng và Công an xã Thạch Đà được xây dựng theo Quyết định số 6190, 6192/QĐ-CAHN-PH10 ngày 1/6/2022 của Công an thành phố Hà Nội và được khởi công thi công xây dựng từ tháng 3/2023. Sau 210 ngày thi công, trụ sở làm việc Công an 2 xã đã hoàn thành và đi vào sử dụng.

Công trình trụ sở Công an xã Tam Đồng có tổng mức đầu tư 8 tỷ 250 triệu đồng với diện tích 1000m2; công trình trụ sở Công an xã Thạch Đà có tổng mức đầu tư 6 tỷ 476 triệu đồng có diện tích 1.200m2. Cả hai công trình được đầu tư xây mới 01 nhà làm việc 3 tầng với diện tích sàn xây dựng 640m2 gồm 17 phòng làm việc và phòng chuyên môn. Ngoài ra, còn có các hạng mục phụ trợ như nhà để xe, cổng, tường rào, sân bê tông… đáp ứng nhu cầu làm việc của 20 cán bộ, chiến sĩ theo phương án biên chế đến năm 2025.

Trong đó, tầng 1 được bố trí 6 phòng đảm bảo thuận lợi cho công tác trực ban, tiếp công dân, tạm giữ hành chính, lưu trữ tang vật, lưu trữ hồ sồ; tầng 2 được bố trí 6 phòng phục vụ công tác làm việc, sinh hoạt của Ban Chỉ huy Công an xã và cán bộ, chiến sĩ; tầng 3 bố trí 5 phòng thuận lợi cho sinh hoạt, ứng trực 24/7 của toàn bộ chiến sĩ Công an xã.

Đây là hai trụ sở Công an xã đầu tiên trên địa bàn Huyện được hoàn thành, đưa vào sử dụng; đây cũng là hai trụ sở nằm trong Đề án xây dựng trụ sở Công an xã trên địa bàn Thành phố của Công an thành phố Hà Nội.

photo-1696584800422

Lãnh đạo Công an Thành phố và lãnh đạo huyện Mê Linh cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã Thạch Đà.

Báo cáo tại lễ khánh thành, Đại tá Lê Ngọc Ly - Trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết, công trình trụ sở Công an các xã khánh thành và đưa vào sử dụng đã giải quyết những khó khăn về nơi làm việc cũng như sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ Công an xã. Qua đó, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an xã Thạch Đà và xã Tam Đồng có trụ sở làm việc mới khang trang, hiện đại; biểu dương lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ phòng Hậu cần - Công an Thành phố, Công an huyện Mê Linh đã phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công an Hà Nội khánh thành 2 trụ sở công an xã tại huyện Mê Linh - Ảnh 3.

Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khánh thành

Nhấn mạnh, việc xây dựng và bàn giao trụ sở làm việc Công an xã Thạch Đà và xã Tam Đồng là minh chứng cho sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ của các cấp lãnh đạo đối với lực lượng Công an nói chung, chủ trương xây dựng công an xã chính quy nói riêng; đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố mong muốn phòng Hậu cần - Công an Thành phố phối hợp huyện Mê Linh đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Công an các xã còn lại, để lực lượng Công an xã chính quy ổn định, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công an Hà Nội khánh thành 2 trụ sở công an xã tại huyện Mê Linh - Ảnh 4.

Lãnh đạo Công an Thành phố và huyện Mê Linh thăm quan khu nhà làm việc của trụ sở Công an xã Tam Đồng.

Ngay sau lễ khánh thành, các đại biểu Công an thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Mê Linh đã thăm quan khu nhà làm việc của trụ sở Công an 2 xã./.

Nguyễn Thu