27/06/2024 | 19:19

Hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6) và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), sáng ngày 26/6/2024, Công an huyện Mê Linh tổ chức lễ ra quân, diễu hành tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma túy với khẩu hiệu "Vì một xã hội tốt đẹp, tuổi trẻ huyện Mê Linh nói không với ma túy".

Công an huyện Mê Linh ra quân diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024- Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sỹ Công an Huyện tham dự lễ ra quân

Thời gian qua, huyện Mê Linh đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành của Huyện và các địa phương, nòng cốt là lực lượng Công an đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý. 6 tháng đầu năm 2024, Công an Huyện đã bắt và xử lý hình sự 44 vụ 62 đối tượng về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ tổng số 63,94 gam Heroin; 19,306 gam Ketamin; 112,301 gam Methamphetamin; 10,139 gam MDMA; 12,012 gam thuốc phiện; triệt phá 3 tụ điểm phức tạp về tệ nạn ma túy; lập hồ sơ đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc 28 đối tượng. Qua đó, đã từng bước kiềm chế, ngăn chặn sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6) và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), Công an huyện Mê Linh đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật phòng, chống ma túy; tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, hướng tới xây dựng cộng đồng sạch ma túy.

Công an huyện Mê Linh ra quân diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024- Ảnh 2.

Lực lượng Công an Huyện diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy

Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ các Đội nghiệp vụ Công an Huyện và Công an xã, thị trấn đã tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính và các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Nguyễn Thu - Trịnh Hường