Công an huyện Mê Linh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

15/03/2023 | 16:30

Chiều ngày 13/03, tại Trường THCS Mê Linh, Công an huyện Mê Linh phối hợp với Trường THCS Mê Linh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2023.

Chiều ngày 13/03, tại Trường THCS Mê Linh, Công an huyện Mê Linh phối hợp với Trường THCS Mê Linh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2023.

Công an huyện Mê Linh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 1.

Các lực lượng chữa cháy và CNCH, Công an Huyện thực hiện dập tắt đám cháy

Theo tình huống giả định, do chập cháy hệ thống điện, phòng học tầng 2 thuộc khối nhà lớp học 3 tầng của trường THCS Mê Linh đã bị cháy (khi đó phòng học có giáo viên và học sinh đang giảng dậy và học tập). Ngay sau khi phát hiện đám cháy xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở đã nhanh chóng tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, ngăn cháy lan và đưa giáo viên, học sinh sơ tán đến nơi an toàn, đồng thời gọi điện báo cháy tới trung tâm thông tin chỉ huy 114 - Công an thành phố Hà Nội.

Nhận được tin báo cháy, Công an huyện Mê Linh phát lệnh báo động đồng thời huy động 3 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu người và tài sản. Sau khoảng 10 phút hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng, đám cháy giả định đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an Huyện là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng PCCC ở cơ sở. Đây cũng là hoạt động tuyên truyền trực quan sinh động, giúp nâng cao trách nhiệm và ý thức của cán bộ quản lý của nhà trường giáo viên cùng các em học sinh trong công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Thông qua thực tập chữa cháy và CNCH nhằm nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và CNCH của chỉ huy chữa cháy khi xảy ra cháy tại cơ sở; đồng thời kiểm tra đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tác chiến, khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy và CNCH của lực lượng chữa cháy và CNCH Công an Huyện khi tham gia giải quyết các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố…

Công an huyện Mê Linh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 2.

Cán bộ PCCC và CNCH, Công an Huyện hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Mê Linh sử dụng bình chữa cháy tại chỗ

Tại buổi thực tập, các cán bộ, chiến sĩ của Đội PCCC và CNCH Công an Huyện đã hướng dẫn các giáo viên trường THCS Mê Linh sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ và cách xử lý các tình huống ban đầu khi phát hiện cháy.

Nguyễn Thu

Top