27/03/2023 | 16:16

Sáng ngày 27/3/2023, Công an huyện Mê Linh phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Tự Lập tổ chức Chương trình tuyên truyền về kỹ năng chữa cháy, thoát nạn và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID(phần mềm quản lý dân cư) tại trường THPT Tự Lập.

Công an huyện Mê Linh tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh Trường THPT Tự Lập - Ảnh 1.

Quang cảnh Chương trình tuyên truyền

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an Huyện, Công an xã Tự Lập; các giáo viên, nhân viên và gần 1.000 học sinh Trường THPT Tự Lập.

Trong khuôn khổ Chương trình, Công an Huyện đã tuyên truyền về tính tất yếu của xu thể chuyển đổi số quốc gia, lợi ích, các bước cài đặt, sử dụng ứng dụng của ứng dụng VneID; các biện pháp phòng cháy, cách sử dụng bình chữa cháy và các thiết bị chữa cháy thông thường; kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy;…

Công an huyện Mê Linh tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh Trường THPT Tự Lập - Ảnh 2.

Công an Huyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy cho học sinh Trường THPT Tự Lập

Chương trình là một trong những hoạt động của Kế hoạch số 81/KH-CAML, ngày 28/02/2023 của Công an huyện Mê Linh về "Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật của Công an huyện Mê Linh năm 2023" và Công trình thanh niên "Tình nguyện hỗ trợ Nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện dịch vụ công trực tuyến" của Đoàn Thanh niên Công an Huyện. Đây là một trong những hoạt động ngoại khoá bổ ích, hấp dẫn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, các kỹ năng cần thiết cho học sinh.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn Thanh niên Công an Huyện đã phát 200 tờ gấp tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh Trường THPT Tự Lập./.

Công an huyện Mê Linh