Công bố quyết định và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực

28/06/2024 | 16:42

Sáng 28/6/2024, xã Đại Thịnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực xã.

Dự buổi Lễ có Thượng tá Nguyễn Đình Nhâm - Phó Trưởng phòng Dân quân, Bộ tham mưu, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; Trung tá Trần Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS Huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng các đồng chí Tiểu đội Dân quân thường trực.

Công bố quyết định và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực- Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Đình Nhâm - Phó Trưởng phòng Dân quân, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội trao Quyết định thành lập Tiểu đội dân quân thường trực cho Ban CHQS xã Đại Thịnh

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện Mê Linh đã công bố các quyết định của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc thành lập Tiểu đội dân quân thường trực và bổ nhiệm chức vụ Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân thường trực xã.

Theo đó, Tiểu đội Dân quân thường trực xã Đại Thịnh thuộc quân số Ban CHQS xã, được biên chế 9 đồng chí, do đồng chí Bùi Văn Trung làm Tiểu đội trưởng. Các đồng chí được tuyển chọn tham gia Tiểu đội Dân quân thường trực đều có lý lịch trong sạch, rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, trách nhiệm.

Công bố quyết định và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực- Ảnh 2.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Tiểu đội dân quân thường trực xã

Sau khi được thành lập, Tiểu đội Dân quân thường trực của xã Đại Thịnh hoạt động theo quy định của Luật Dân quân tự vệ; đồng thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ về quân sự, quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Đình Nhâm - Phó Trưởng phòng Dân quân, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội yêu cầu Tiểu đội Dân quân thường trực cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tổ chức hoạt động và thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định; tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc bám nắm tình hình địa bàn, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Công bố quyết định và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực- Ảnh 3.

Các đại biểu thăm nơi ăn, ở của Tiểu đội dân quân thường trực xã.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã đi tham quan nơi ăn, ở, sinh hoạt của đơn vị Tiểu đội Dân quân thường trực xã Đại Thịnh.

Nguyễn Thu