Cục thuế thành phố Hà Nội trao thưởng cho 19 hóa đơn may mắn

19/11/2022 | 11:40

Sáng ngày 18/11/2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình lựa chọn hóa đơn may mắn dành cho những hóa đơn hợp lệ phát sinh trong quý III/2022 và trao thưởng đối với 19 cá nhân, hộ kinh doanh đã may mắn trúng thưởng tại Chương trình quý II/2022.

Chương trình được tổ chức trực tiếp tại Cục Thuế thành phố Hà Nội và trực tuyến tại 25 điểm cầu Chi cục thuế trực thuộc. Tới dự chương trình có đại diện Tổng cục Thuế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Sở Công thương thành phố Hà Nội; đại diện các sở, ngành, quận, huyện và đại diện một số Trung tâm thương mại, Ban quản lý chợ…

photo-1668872475705

Các đại biểu tham dự Chương trình "Hóa đơn may mắn" tại điểm cầu Chi cục Thuế khu vực Sóc Sơn - Mê Linh

Tham dự Chương trình tại điểm cầu Chi cục thuế khu vực Sóc Sơn - Mê Linh có lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Sóc Sơn- Mê Linh và đại diện các hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn Huyện.

Phát biểu tại Chương trình, ông Viên Viết Hùng - Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay 100% người nộp thuế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã sử dụng hóa đơn điện tử với số lượng hóa đơn điện tử đã phát hành trong 10 tháng năm 2022 khoảng gần 300 triệu hóa đơn.

Tuy nhiên, ông Viên Viết Hùng cho biết, lượng hóa đơn điện tử đã phát hành chủ yếu là xuất cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, hoặc cá nhân có nhu cầu hạch toán và cung cấp chứng từ thanh toán. Trên thực tế, người dân hiện nay khi đi mua hàng, đặc biệt là hàng hóa tiêu dùng chưa có thói quen lấy hóa đơn.

"Việc này trước hết ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua hàng, tạo rủi ro về mặt pháp lý, khiếu nại, khiếu kiện; bên cạnh đó, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quản lý của cơ quan thuế, có thể gây thất thoát ngân sách Nhà nước" - ông Hùng thông tin.

Lãnh đạo Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng…, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và thành phố Hà Nội, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã triển khai "Chương trình hóa đơn may mắn".

Tại Chương trình, Cục thuế thành phố Hà Nội đã tiến hành trao thưởng cho 19 cá nhân, hộ kinh doanh may mắn trúng thưởng tại Chương trình quý II tổ chức ngày 25/10/2022.

Cũng tại Chương trình, anh Nguyễn Văn Tuấn, mã số thuế 8242599789, hóa đơn lập ngày 19/6/2022 đạt giải Nhất trong Chương trình "Hóa đơn may mắn" quý II/2022 đã thực hiện bấm nút lựa chọn hóa đơn may mắn quý III/2022 trên phần mềm hóa đơn may mắn.

Theo đó, Giải Nhất quý III/2022 (trị giá 50 triệu đồng) may mắn thuộc về người mua hàng Lương Hải Việt, mã số thuế 0101243150, hóa đơn lập ngày 25/7/2022.

Cùng với đó là 3 giải Nhì (trị giá 20 triệu đồng mỗi giải); 5 giải ba (trị giá 10 triệu đồng mỗi giải) và 10 giải khuyến khích (trị giá 3 triệu đồng mỗi giải) cũng đã tìm ra được chủ nhân may mắn.

Ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng giám sát cho biết, Chương trình được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát đảm bảo tính minh bạch, khách quan và đúng quy định của pháp luật nhằm khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa dịch vụ, tạo thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn hợp pháp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thời gian tới, Cục Thuế thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện quay số Chương trình lựa chọn "Hóa đơn may mắn quý IV/2022", đề nghị các cá nhân, hộ kinh doanh lấy hóa đơn khi mua hàng hóa dịch vụ để có cơ hội trở thành chủ nhân các số hóa đơn may mắn tiếp theo.

Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết sẽ thông báo thông tin trúng thưởng đến các cá nhân có hóa đơn được lựa chọn qua các hình thức thư điện tử, điện thoại. Việc trao thưởng sẽ được thực hiện tại Cục Thuế thành phố Hà Nội, theo các hình thức đảm bảo tạo thuận lợi cho người có hóa đơn được lựa chọn trao thưởng.

Thời hạn nhận thưởng trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả Chương trình "Hóa đơn may mắn" của từng đợt. Quá thời hạn này kết quả lựa chọn hóa đơn may mắn không còn giá trị nhận thưởng./.


Thùy Phạm

Top