Cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tô chưc Hôi nghi ký kết giao ước thi đua năm 2023 tại huyện Mê Linh

17/03/2023 | 21:17

Sáng 17/3/2023, tại trụ sở UBND huyện Mê Linh, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Thành phố Hà Nội triển khai kế hoạch thi đua năm 2023 tại Cụm thi đua số 3. Chủ trì Hội nghị có đồng Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ Thành phố Hà Nội.

Cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tô chưc Hôi nghi ký kết giao ước thi đua năm 2023 tại huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Cụm thi đua số 3 ký kết giao ước thi đua năm 2023.

     Cụm thi đua số 3 Hội CTĐ Thành phố Hà Nội gồm Hội CTĐ các huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn và Gia Lâm.

     Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, đề ra những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng hoạt động nhân đạo xã hội, từ thiện trong năm 2023, đồng thời đăng ký các nội dung thi đua năm 2023.

Năm 2023, Cụm thi đua số 3 Hội CTĐ Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua, bám sát Kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác hội năm 2023, thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam, kỷ niệm 66 Ngày thành lập Hội Chữ thâp đỏ thành phố Hà Nội, các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước.

Tập trung các hoạt động vào "Tháng Nhân đạo - tháng 5" năm 2023, là tháng cao điểm để các cấp Hội CTĐ đồng loạt triển khai vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

Triển khai các phong trào "Tết Nhân ái", " Người tốt việc thiện - Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái"; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, chương trình "An toàn cho người dân nghèo, khó khăn năm 2023", "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chương trình "Ngân hàng bò chung tay cùng các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới", các chương trình, cuộc vận động do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Thành phố phát động; tập trung vận động mọi nguồn lực, chủ động ứng phó kịp thời với tình huống thiên tai, thảm họa…

Triển khai mạnh mẽ các hoạt động nhân đạo trong cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, lồng ghép các hoạt động để tăng hiệu ứng, có sức lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân; gắn với tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống các cấp Hội về thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027; Hoạt động nhân đạo tổ chức phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị, phát huy được vai trò nòng cốt, điều phối, cầu nối.

Ưu tiên các hoạt động nhân đạo thực hiện hỗ trợ ủng hộ tại các địa bàn trong cụm thi đua, đảm bảo các đối tượng trong cụm được hưởng lợi, nhất là các đối tượng thuộc hộ nghèo, nạn nhân da cam, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dễ bị tổn thương được chăm sóc, hỗ trợ để "Không có ai bị bỏ lại phía sau".

Cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tô chưc Hôi nghi ký kết giao ước thi đua năm 2023 tại huyện Mê Linh - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong hoạt động nhân đạo của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các đơn vị trong Cụm thi đua số 3. Đồng chí khẳng định, Hội CTĐ Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của các đơn vị trong cụm. Đồng thời đề nghị, thời gian tới các Hội CTĐ trong cụm thi đua số 3 cần phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo, tâm huyết và chuyên nghiệp trong các hoạt động của đơn vị.


Thúy Hằng – Hội CTĐ huyện Mê Linh

Top