Huyện Mê Linh

Đại hội Hội Luật gia huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

13:57 - 10/07/2024

Chiều ngày 09/7/2024, Hội Luật gia huyện Mê Linh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Ly - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Mê Linh; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Trần Chí Thành - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Đại hội Hội Luật gia huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp- Ảnh 1.

Hiện nay, Hội Luật gia huyện Mê Linh có 73 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội, 100% các hội viên là đảng viên, có trình độ chuyên môn đại học, nhiều hội viên có trình độ trên đại học. Nhiệm kỳ 2018-2024, Hội Luật gia huyện Mê Linh đã chỉ đạo các Chi hội trực thuộc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể hội viên. Phối hợp với Hội Luật gia thành phố Hà Nội và Phòng Trợ giúp pháp lý Thủ đô tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các xã, thị trấn: Tiến Thịnh, Chu Phan, Thạch Đà, Tam Đồng, Tráng Việt, Thanh Lâm, Kim Hoa và thị trấn Quang Minh. Các chi hội cơ sở thường xuyên tư vấn, hòa giải các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, Hội Luật gia Huyện cũng thường xuyên đóng góp ý kiến đối với các dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi),…các văn bản quy phạm pháp luật có phạm vi và đối tượng điều chỉnh, liên quan đến các ngành, lĩnh vực công tác quản lý Nhà nước tại địa phương.

Đại hội Hội Luật gia huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp- Ảnh 2.

Đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai, công tác xét xử, giải quyết khiếu nại tố cáo, hòa giải tại cơ sở và đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội và đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội Luật gia huyện Mê Linh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội Luật gia Huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tực quán triệt và thực hiện chỉ thị 14/CT-TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới", củng cố xây dựng tổ chức Hội, quan tâm phát triển hội viên. Tham gia đóng góp xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo và hòa giải ở cơ sở,…

Tại Đại hội, các đại biểu biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Mê Linh khóa IV nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 07 đồng chí, bầu 02 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Luật gia thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Trần Chí Thành - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Huyện được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội luật gia Huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trịnh Hường