Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

24/03/2023 | 11:58

Chiều ngày 23/3/2023, tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mê Linh, Đảng ủy Quân sự Huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Hồng Hải - Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Thượng tá Lưu Anh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Lương Toàn Thắng - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự Huyện.

Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội Nghị

Từ đầu nhiệm kỳ (tháng 6/2020) đến nay, Đảng ủy Quân sự Huyện tập trung chỉ đạo cơ quan thực hiện tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND Huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc: Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ Huyện năm 2021; công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; thực hiện chính sách đối với người có công, chính sách hậu phương quân đội; thực hiện tốt 3 khâu đột phá; công tác xây dựng Đảng ủy, xây dựng cơ quan, đơn vị và công tác hậu cần, kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực… Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 3 năm qua (2020, 2021, 2022), Đảng bộ Quân sự huyện Mê Linh luôn được Huyện uỷ công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2021, Ban CHQS Huyện được UBNDThành phố tặng Bằng khen.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng ủy Quân sự Huyện đã nghiêm túc đánh giá, kiểm điểm hạn chế, nguyên nhân, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo đến năm 2025.

Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Hồng Hải - Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểutại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Hồng Hải - Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội biểu dương những kết quả Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đại tá Nguyễn Hồng Hải đề nghị thời gian tới, Đảng ủy Quân sự Huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng ủy Quân sự Huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, đặc biệt chú ý thực hiện tốt Chương trình 09 của Thành ủy và Chương trình 11 của Huyện ủy; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, giáo dục quốc phòng - an ninh cho các đối tượng, chỉ tiêu động viên, huấn luyện quân nhân dư bị, diễn tập khu vực phòng thủ cấp Huyện và cấp xã, thị trấn; duy trì chặt chẽ chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với Công an, các ban, ngành đoàn thể của Huyện nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, UBND Huyện xử lý những tình huống xẩy ra trên địa bàn không để bị động bắt ngờ và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ động và làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND Huyện ban hành đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đến hết nhiệm kỳ; định hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Chương trình 09 của Thành ủy, Chương trình số 11 của Huyện ủy, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Trụ sở Ban CHQS xã, thị trấn.

Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện phát biểu kết luận hội nghị

Ban CHQS Huyện cần tổ chức, duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, xử lý các tình huống, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Thủ đô của Huyện và trong triển khai xây dựng Dự án Đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô qua địa bàn Huyện.

Hoàn thành chỉ tiêu xây dựng lực lượng dân quân thường trực; xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh; hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm; tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật cho các đối tượng theo đúng nội dung, chương trình, bảo đảm hiệu quả chất lượng; tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt thành tích cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; chú trọng tới công tác kết nạp đảng viên nhất là trong khối lực lượng dân quân tự vệ; tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất cao, xây dựng Đảng bộ Quân sự thực sự "Mẫu mực, tiêu biểu".

Đẩy mạnh các hoạt động "đền ơn, đáp nghĩa"; chính sách hậu phương quân đội thăm hỏi, gặp mặt tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng; bảo đảm đầy đủ hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao và phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Thu