Dấu ấn phong trào thể dục thể thao Mê Linh

30/08/2022 | 13:37

Thích ứng và linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh, thời gian qua huyện Mê Linh đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thể dục thể thao quần chúng đảm bảo an toàn theo quy định phòng dịch của ngành y tế. Thể thao Mê Linh từng bước phát triển sâu rộng với các giải thi đấu phong phú, có quy mô, nhiều hoạt động mang tính bền vững, hướng đến nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Những dấu ấn tốt đẹp

Từ trung tuần tháng 5 đến cuối tháng 7 năm 2022, khắp các xã, thị trấn trong huyện Mê Linh sôi nổi diễn ra Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. Đây thật sự là ngày hội lớn, là biểu tượng của tinh thần “Thể thao - trung thực - cao thượng”, là nơi để học hỏi, giao lưu và phát huy tinh thần đoàn kết của mọi tầng lớp Nhân dân. Từ các phong trào như: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… đã tạo sự lan tỏa sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo mọi người, từng bước làm cho đời sống thể dục thể thao trong nhân dân thêm khởi sắc.

Dấu ấn phong trào thể dục thể thao Mê Linh  - Ảnh 1.

Màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Đại hội Thể dục thể thao thị trấn Quang Minh

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở bắt đầu được tổ chức từ ngày 14/5/2022 tại xã Mê Linh (đơn vị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cơ sở mẫu) và kết thúc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở là xã Kim Hoa.

Sau hơn 2 tháng triển khai, đã có 18/18 xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao đạt 100%, hoàn thành sớm hơn so với Kế hoạch thành phố giao. Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở được tổ chức trang trọng, thiết thực huy động được nhiều lực lượng quần chúng Nhân dân tham gia diễu hành biểu dương lực lượng cũng như cổ vũ.

Các xã, thị trấn đã tổ chức thi đấu nhiều môn thể thao thế mạnh và truyền thống của từng địa phương đúng theo quy định về số lượng môn thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. Trong quá trình tổ chức các môn thi đấu và Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tại cơ sở được diễn ra theo đúng chương trình, kịch bản của Ban Tổ chức, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Theo ông Lê Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh: Đại hội Thể dục thể thao các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã huy động và thu hút khoảng 17.570 người gồm các lực lượng tham gia phục vụ Đại hội Thể dục thể thao cơ sở, các huấn luyện viên, vận động viên, quần chúng Nhân dân tham gia Đại hội… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở đã diễn ra thành công, các hoạt động thi đấu sôi nổi, hào hứng, chất lượng. Đây thực sự là ngày hội biểu dương sức mạnh của cộng đồng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao đã nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác phát triển Thể dục thể thao trong cán bộ và nhân dân. Từ đó, huy động các nguồn lực xã hội để nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu của nhân dân, từng bước thúc đẩy, nâng cao chất lượng phong trào Thể dục thể thao quần chúng.

Ông Lê Xuân Hùng chia sẻ thêm: Cùng với việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, vừa qua, huyện Mê Linh đã tổ chức thành công giải Bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ nhất năm 2022. Giải đấu đã thu hút sự tham gia của 20 đội bóng đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh cùng 2 đội gồm Công an huyện và Khối cơ quan của huyện. Sau hơn một tháng thi đấu với tinh thần thể thao, giải đấu đã thành công tốt đẹp, cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu hay, hấp dẫn. Giải cũng thu hút sự quan tâm, chú ý theo dõi cổ vũ của khán giả là người hâm mộ bóng đá tại huyện Mê Linh và các địa phương khác nhờ thực hiện tốt công tác truyền thông từ Công ty Next Media, 88 Media Pro và sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Dấu ấn phong trào thể dục thể thao Mê Linh  - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao huy chương vàng cho đội vô địch FC Tiền Phong

Giải đấu không chỉ nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chào mừng huyện Mê Linh được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới 2020 mà còn tạo sân chơi lành mạnh cho các đội bóng đá trẻ trên địa bàn huyện, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao huyện nhà và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ của huyện Mê Linh.

Những gương mặt vàng trên đấu trường thể thao

Trong những năm qua, thể thao Mê Linh từng bước phát triển sâu rộng với các giải thi đấu phong phú, có quy mô, nhiều hoạt động mang tính bền vững, hướng đến nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Mỗi năm, Mê Linh tổ chức  hàng chục giải đấu lớn, nhỏ cấp huyện thu hút đông đảo người tham dự như: giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình, giải Cầu lông các câu lạc bộ huyện Mê Linh, giải Quần vợt huyện Mê Linh mở rộng, giải Võ Taekwondo, karate, giải Thể dục dưỡng sinh, giải Bóng chuyền hơi… Sự phát triển của thể dục thể thao quần chúng là cơ sở, nền tảng để Mê Linh phát triển thể thao thành tích cao.

Dấu ấn phong trào thể dục thể thao Mê Linh  - Ảnh 3.

Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy tặng hoa chúc mừng vận động viên Nguyễn Thị Phương

Tại SEA Games 31, vận động viên Nguyễn Thị Phương (thôn Bồng Mạc - xã Liên Mạc - huyện Mê Linh - Hà Nội) đã xuất sắc giành 2 huy chương vàng bộ môn Karate (cá nhân và đồng đội). Cô từng là thành viên Câu lạc bộ Karate Mê Linh, thành viên Câu lạc bộ Karate Hà Nội và giờ là vận động viên xuất sắc của đội tuyển quốc gia Karate Việt Nam. Thành tích đặc biệt của Phương đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ xen lẫn tự hào của đông đảo người dân cũng như các cấp chính quyền tại huyện Mê Linh.

Để vinh danh cho những cống hiến của Nguyễn Thị Phương, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng vận động viên này - người được biết đến với tên gọi "cô gái vàng Karate". Cùng với Nguyễn Thị Phương, em Vũ Thị Chinh thôn Do Nhân Hạ, xã Tiền Phong là vận động viên xuất sắc môn Cầu lông của Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội. Tại giải vô địch Cầu lông trẻ quốc gia, Chinh đã cùng đồng đội thi đấu hết mình và giành vị trí nhất toàn đoàn, giành huy chương vàng đồng đội và huy chương bạc đôi nữ. Mới đây tại giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022, Chinh đã xuất sắc giành 1 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Dấu ấn phong trào thể dục thể thao Mê Linh  - Ảnh 4.

Vận động viên Vũ Thị Chinh đã xuất sắc đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu

Với những kinh nghiệm, thành tích xuất sắc của mình, vận động viên Nguyễn Thị Phương và Vũ Thị Chinh sẽ đồng hành cùng phong trào thể dục thể thao của huyện nhà, tiếp tục hướng dẫn, đào tạo và chỉ bảo các em là vận động viên trẻ tuổi từ đó tạo bước đệm cho sự phát triển thể thao thành tích cao của huyện Mê Linh trong thời gian tới.

Tích cực chuẩn bị Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022

Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022 sẽ được khai mạc vào ngày 17/9/2022 tại sân Quảng trường Trung tâm hành chính huyện.

Hiện nay, huyện Mê Linh đã tổ chức xong 12/12 môn thi đấu trong chương trình của Đại hội: Cầu lông, Bóng bàn, Bơi, Cờ tướng, Đá cầu, Kéo co, Thể dục dưỡng sinh, Bóng Chuyền hơi, Bóng đá, Teakwondo, Quần vợt và Điền kinh ( giải chạy Báo Hànộimới mở rộng huyện Mê Linh lần thứ 47 - Vì hoà bình năm 2022) thu hút đông đảo các vận động viên và cổ động viên tham gia thi đấu và cổ vũ. Các môn thi đấu tại huyện được tổ chức bài bản, đúng luật đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Dấu ấn phong trào thể dục thể thao Mê Linh  - Ảnh 5.

Hình ảnh thi đấu môn Teakwondo trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022

Trong khi đó, Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô Hà Nội lần thứ X năm 2022 cấp Thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 7/10 với 25 môn thi đấu dành cho các đối tượng: Thanh thiếu niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người cao tuổi. Huyện Mê Linh đã tham gia thi đấu các môn tổ chức trong khuôn khổ chương trình Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X và đạt được 22 huy chương gồm 6 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 10 huy chương đồng. Đây cũng là thành tích đáng ghi nhận, thể hiện sự nỗ lực của các vận động viên và khẳng định chất lượng các phong trào thể thao của huyện Mê Linh trong thời gian qua.

Theo đánh giá của ông Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao  huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022: “Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh đang diễn ra khẩn trương. Ban Tổ chức Đại hội đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện cho Lễ khai mạc Đại hội”.

Việc tổ chức thành công, đúng tiến độ Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở trong huyện có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục Thể thao huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Những kết quả đạt được trong thời gian qua sẽ là cơ sở vững chắc để huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022.

Top