Đoàn khảo sát Ban Dân vận Thành ủy làm việc với huyện Mê Linh về tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

03/02/2023 | 11:24

Ngày 02/02/2023, Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội do đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm trưởng Đoàn đã làm việc với Huyện ủy Mê Linh về tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện Dự án đường Vành đai 04 - Vùng Thủ đô.

Tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát có đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của Huyện và Chủ tịch UBND các xã có đường Vành đai 4 đi qua.

photo-1675398159165

Đ/c Phùng Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo với Đoàn khảo sát, đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cho biết, ngay sau khi có chủ trương thực hiện Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, cả hệ thống chính trị của Huyện đã quyết liệt vào cuộc, chủ động tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và tính cấp bách Dự án; vận động các hộ gia đình, cá nhân có đất trong diện phải thu hồi đồng thuận bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án.

photo-1675674759070

Đ/c Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo tại buổi làm việc.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên dự sinh hoạt với các chi bộ có đường Vành đai 4 đi qua để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và Nhân dân; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác GPMB, tái định cư trên địa bàn huyện Mê Linh.

Kết quả, tính đến hết tháng 01/2023, huyện Mê Linh đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ với tổng diện tích 30,8ha/120,3ha; hoàn thành di chuyển 370/370 ngôi mộ, với tổng số tiền 265 tỷ đồng; Nhân dân đã nhận tiền, bàn giao mặt bằng diện tích 30,8ha. UBND Huyện đang xem xét, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật của 04 dự án khu Nghĩa trang Nhân dân để trình HĐND Huyện xem xét, bố trí vốn và dự kiến khởi dự án xong trước tháng 3/2023 và hoàn thành, đưa vào sử dụng xong trong tháng 6/2023.

Tại buổi khảo sát, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Khương và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của Huyện; lãnh đạo các xã đã phát biểu ý kiến, nêu rõ những kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc trong công GPMB thực hiện Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trên địa bàn Huyện.

photo-1675674763548

Đ/c Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Đánh giá cao kết quả huyện Mê Linh đạt được trong việc thực hiện công tác GPMB thực hiện Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đề nghị, thời gian tới, Cấp ủy, Chính quyền từ Huyện đến cơ sở tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác GPMB và các công việc có liên quan để triển khai thực hiện Dự án, đảm bảo tiến độ Thành phố giao. Kết quả khảo sát tại huyện Mê Linh sẽ được Đoàn tổng hợp, báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố./.

Ngọc Tuấn - Trịnh Hường